dd/mm/yyyy

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm

Ngay cả khi bộ truyện Harry Potter đã kết thúc, hiệu ứng của thế giới phù thủy và loạt phim cùng tên giúp nhiều điểm đến và công viên chủ đề có sức hút mạnh mẽ với người hâm mộ., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam

Ngay cả khi bộ truyện Harry Potter đã kết thúc, hiệu ứng của thế giới phù thủy và loạt phim cùng tên giúp nhiều điểm đến và công viên chủ đề có sức hút mạnh mẽ với người hâm mộ.

Truyện Harry Potter bản hiếm trị giá hơn 90.000 USD / Ấn tượng với tạo hình tàu lượn siêu tốc 'Harry Potter'

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm - Ảnh 1.

Được xây dựng vào thế kỷ 11, lâu đài Alnwick (Anh) là nơi Harry và những người bạn lần đầu tiên học cách cưỡi chổi trong phần phim "Harry Potter và Hòn đá phù thủy". Đây cũng là nơi Harry học các quy tắc của trò chơi Quidditch.

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm - Ảnh 2.

The Elephant House (Scotland) là nơi bạn có thể chọn một ly cà phê và một cuốn sách để thưởng thức sự yên tĩnh. J.K. Rowling đã dành nhiều thời gian ở đây để viết ra câu chuyện Harry Potter - một trong những bộ sách nổi tiếng nhất trên thế giới.

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm - Ảnh 3.

Leadenhall Market tại London (Anh) chính là Hẻm Xéo trong phim Harry Potter. Quán Cái Vạc Lủng trong phần 4 "Harry Potter và Chiếc cốc lửa" cũng được lấy bối cảnh tại khu phố này.

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm - Ảnh 4.

The Jacobite (Scotland) gợi nhớ đến chuyến tàu Hogwarts Express nổi tiếng. Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10, đoàn tàu này chạy từ Fort William đến Mallaig và đi qua rất nhiều cảnh quan tuyệt đẹp.

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm - Ảnh 5.

Công viên Black Park (Buckinghamshire, Anh) xuất hiện trong tất cả các phần phim Harry Potter. Đây là bối cảnh của Rừng Cấm hay khi Hagrid cho Harry xem những con rồng trong "Harry Potter và Chiếc cốc lửa".

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm - Ảnh 6.

Khách sạn Georgian House, London (Anh) cung cấp các phòng nghỉ theo chủ đề Harry Potter, với nội thất trang trí bằng sách thần chú, bình thuốc, vạc, hòm và các chi tiết giả của lâu đài như cửa sổ kính màu và tường đá. Để đảm bảo bạn sẽ có được trải nghiệm đầy đủ về Harry Potter, khách sạn cũng cung cấp một tour đi bộ đến các điểm tham quan ở London đã được giới thiệu trong loạt phim cùng tên.

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm - Ảnh 7.

Các công viên chủ đề "The Wizarding World of Harry Potter" tại Los Angeles, Florida (Mỹ) hay Osaka (Nhật Bản) luôn thu hút rất đông du khách. Tại đây mọi người có thể trở lại thời thơ ấu, khám phá làng Hogsmeade và trường Hogwarts, đi tàu tốc hành Hogwarts và một loạt cửa hàng, quán ăn trong thế giới phù thủy.

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm - Ảnh 8.

Đã là fan của Harry Potter thì không thể bỏ qua sân ga số 9 3/4. Địa điểm này trên thực tế là nhà ga King's Cross (Ngã tư Vua) tại London, với một điểm check-in với chiếc xe đẩy nổi tiếng cùng các cửa hàng đồ lưu niệm về thế giới phù thủy.

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm - Ảnh 9.

Thư viện Bodleian tại Đại học Oxford (Anh) gắn liền với những cảnh quay trong thư viện và bệnh xá tại ngôi trường phù thủy Hogwarts. Để tham quan thư viện, bạn phải đặt chỗ trước và tham gia tour có hướng dẫn viên.

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm - Ảnh 10.

Nhà thờ Christ Church tại Đại học Oxford (Anh) là nơi tổ chức các bữa tiệc tại Đại sảnh đường của Hogwarts trong phim Harry Potter. Khi đến đây, bạn cũng sẽ bắt gặp những cầu thang quen thuộc nơi giáo sư McGonagall gặp Harry, Hermione và Ron lần đầu tiên.

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm - Ảnh 11.

Trường Harrow, London là nơi thực hiện các cảnh quay trong lớp học Bùa chú của Giáo sư Flitwick, nơi Hermione (do Emma Watson đóng) học cách điều khiển chiếc lông vũ với câu thần chú "Wingardium Leviosa" trong "Harry Potter và Hòn đá phù thủy".

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm - Ảnh 12.

"Harry Potter: The Exhibition" là một triển lãm lưu động vòng quanh thế giới, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng hàng nghìn vật phẩm như trang phục, đạo cụ, những sinh vật và căn phòng tại Hogwart trong các phần phim Harry Potter. Nếu quan tâm, du khách cần truy cập trang web để kiểm tra vị trí hiện tại của triển lãm này. Điểm đến mới nhất sẽ là Philadelphia, Mỹ vào đầu năm 2022.

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm - Ảnh 13.

Vườn thú London (Anh) là một trong những vườn thú lâu đời nhất trên thế giới. Nếu đến đây bạn hãy ghé qua khu vực Bò sát, là nơi một con trăn Myanmar đã xuất hiệntrong "Harry Potter và Hòn đá phù thủy" và nói chuyện với cậu bé Harry Potter.

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm - Ảnh 14.

Chắc chắn những fan ruột Harry Potter không thể bỏ qua nhà số 4 đường Privet Drive, Little Whinging, Surrey (Anh), nơi chàng phù thủy đã sống thời thơ ấu. Ngôi nhà vùng ngoại ô này là nơi quay những cảnh đầu tiên về Harry và gia đình Dursley trong "Harry Potter và Hòn đá phù thủy".

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm - Ảnh 15.

Ga Goathland (Anh) bỗng nhiên trở thành điểm du lịch hấp dẫn, sau khi các nhà làm phim đã biến nơi này thành nhà ga làng Hogsmeade trong loạt phim Harry Potter. Nhà ga này là điểm dừng cuối cùng, khi các học viên phù thủy xuống tàu để bắt đầu một năm học mới tại trường Hogwarts.

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm - Ảnh 16.

Trong căn phòng 552 của khách sạn khách sạn Balmoral (Scotland), tác giả J.K. Rowling đã hoàn thành cuốn sách cuối cùng của bộ truyện, "Harry Potter và Bảo bối Tử thần". Giờ đây căn phòng được đặt tên là "JK Rowling Suite" với mức giá 2.500 bảng Anh mỗi đêm, bao gồm một chuyến tham quan và những loại cocktail theo chủ đề Harry Potter.

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm - Ảnh 17.

Thung lũng Glencoe (Scotland) là nơi thực hiện nhiều cảnh quay ngoài trời trong phần phim "Harry Potter và Tù nhân ngục Azkaban" và là nơi dựng túp lều của Hagrid. Nhiều bộ phim cũng chọn nơi đây làm bối cảnh, như "Highlander", "Monty Python and the Search for the Holy Grail" hay "Rob Roy".

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm - Ảnh 18.

Khu vực Seven Sisters Country Park (East Sussex, Anh) là một thắng cảnh nổi tiếng, cũng là nơi khiến bạn nhớ lại cảnh quay trong phim "Harry Potter và Chiếc cốc lửa". Đây là nơi Harry Potter và gia đình Weasley đã tới xem trận đấu trong Quidditch World Cup.

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm - Ảnh 19.

Hồ Loch Shiel (Scotland) được dùng để thực hiện các cảnh quay trên hồ nước ở trường Hogwarts. Đoạn phim đáng nhớ nhất tại hồ nước này là khi Harry cưỡi trên con bằng mã Buckbeak và bay lượn quanh ngôi trường, trong "Harry Potter và Tù nhân ngục Azkaban".

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm - Ảnh 20.

Thác Steall, Scotland là một thác nước tuyệt đẹp, cũng là nơi được chọn làm bối cảnh trong "Harry Potter và Chiếc cốc lửa", khi Harry Potter đối đầu với Rồng Đuôi gai Hungary trong cuộc thi đấu Tam pháp thuật.


Hải Nam (Theo RoadAffair) (VOV)