dd/mm/yyyy

y học cổ truyền

Cỏ dại Việt Nam lên đời thành “vàng”, giá gần chục triệu đồng/kg ở nước ngoài

Loại cỏ này chỉ có ở trong những mạn rừng sâu và cao, khiến việc tìm kiếm chúng trở nên không hề dễ dàng.


Ngạc nhiên với hàng loạt công dụng chữa bệnh của củ sả, từ giải cảm đến trị đau răng, thông tiểu...

Học viện Nông nghiệp Việt Nam giới thiệu nhiều bài thuốc từ giải cảm đến trị đau răng, thông tiểu, tiêu thực hiệu quả từ củ sả.


Uống nước ép cần tây có tác dụng gì?

Nước ép cần tây là thức uống quen thuộc với nhiều chị em, vậy uống nước ép cần tây có tác dụng gì?


Loại thịt ít người ăn ngày Tết vì sợ đen đủi cả năm, hóa ra là “thuốc bổ thượng hạng”

Thường "mang tiếng oan" là luôn đem lại vận hạn cho gia chủ, nhưng thực tế thịt vịt rất bổ dưỡng, lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.


Bất ngờ lợi ích của hoa thiên lý, ăn hoa thiên lý chữa bệnh gì?

Hoa thiên lý thường được sử dụng như một loại rau, được trồng rất phổ biến, không chỉ ngon miệng mà còn đem đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.


Không phải ai cũng rõ công dụng của đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì?

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền, vậy uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?


Bất ngờ công dụng của táo đỏ khô, táo đỏ khô có thể chữa bệnh gì?

Trà táo đỏ là thức uống tốt cho sức khoẻ được nhiều người yêu thích, dưới đây là cách pha trà táo đỏ khô tốt cho sức khoẻ bạn có thể tham khảo.


Bất ngờ về công dụng của lá tía tô, lá tía tô chữa bệnh gì?

Mọi người dùng lá tía tô như một loại gia vị hoặc rau thơm giúp tăng sự hấp dẫn của món ăn, mà không biết rằng loại lá này có những công dụng bất ngờ cho sức khỏe.


Loại "siêu thực phẩm" tăng cường sức khỏe nên ăn trong mùa đông bởi 4 công dụng tuyệt vời

Các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá đây chính là một trong những yếu tố giúp người Nhật trường thọ.


Loại quả được mệnh danh là thực phẩm “làm ẩm phổi và giảm ho” lại rất giàu vitamin, canxi, sắt...

Loại quả này rất giàu vitamin C, vitamin A, chất xơ, canxi, phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác, được mệnh danh là thực phẩm “làm ẩm phổi và giảm ho”.