dd/mm/yyyy

Y học cổ truyền

Xót xa: Ế ẩm vì dịch Covid-19, người nuôi gà tiến vua "kêu cứu"

Giống gà ác từng là đặc sản được ưa chuộng, nhưng do việc nhân nuôi, tăng đàn ồ ạt, cộng với ảnh hưởng của dịch virus corona (Covid-19) nên những ngày gần đây, người nuôi giống gà ác lâm cảnh ế ẩm. Thậm chí có chủ trại đã phải lên mạng xã hội kêu gọi cộng đồng mua "giải cứu" với giá rẻ.


TQ: Đang nói về cách sống lâu, chủ tịch công ty thuốc chết gục giữa sân khấu

Người đàn ông đang đứng nói trên sân khấu bỗng quay sang phải bước đi. Được vài bước, người này bất ngờ khuỵu xuống, đập mặt vào bục phát biểu trước sự hoang mang của những người ngồi dưới.


Công dụng của cây hẹ chữa bệnh nam khoa

Cây hẹ chữa bệnh nam khoa, có công dụng ích thận khí, mạnh dương trong khi hạt hẹ là dược liệu rất hữu hiệu trị chứng di tinh, mộng tinh, tinh yếu do hư lao.


Thứ rau làm thuốc bán đầy chợ chỉ vài nghìn đồng/mớ nhưng lại bổ thận, dưỡng dạ dày, hạ huyết áp... cực tốt

Ít ai biết thứ rau làm thuốc bán đầy chợ chỉ vài nghìn đồng/mớ nhưng lại bổ thận, dưỡng dạ dày, hạ huyết áp ... cực tốt.


9 cách bổ thận tráng dương trị chứng “trên bảo dưới không nghe” hiệu nghiệm

Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc bổ thận tráng dương, sinh tinh ích khí chữa chứng “trên bảo dưới không nghe” rất hiệu nghiệm với các vị thuốc như: hải cẩu, hãi mã, nhục thung dung, dâm dương hoắ...


Phát triển dược liệu quý giúp nông dân tăng thu nhập

"Tiềm năng phát triển sản phẩm thực phẩm chức năng từ nguồn dược liệu của nước ta vô cùng dồi dào, trong đó có thể kể tới 2 sản phẩm điển hình là sâm Ngọc Linh, trà hoa vàng. Hiện nay, không chỉ các địa phương quan tâm phát triển 2 loại dược liệu này mà ngay cả Chính phủ cũng có những chủ trương, chính sách ưu đãi để bà con nông dân, các doanh nghiệp nhân rộng diện tích 2 loại cây này nói riêng và dược liệu nói chung".


Kỳ công le le cuốn lá lốt: "Cực phẩm" miền Tây cho dân nhậu

Theo y học cổ truyền, le le là loài động vật sống ngoài thiên nhiên. Thịt le le rất bổ dưỡng, vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng ích khí, tiêu thực, ăn nhiều có lợi cho sức khỏe.


Ghê rợn: Nuôi nhốt các loài mèo lớn để chế biến làm thuốc đông y

Hàng nghìn cá thể thuộc loài mèo lớn, phần nhiều là sư tử và hổ, đang được nuôi trong điều kiện cực kỳ tệ hại, sau đó bị giao dịch cả hợp pháp và bất hợp pháp để cung cấp cho thị trường toàn cầu đầy béo bở về các sản phẩm y học cổ truyền châu Á.


Thầy thuốc và cuộc chiến chống tin giả trên mạng xã hội về Đông y

Đứng dưới góc độ thầy thuốc nhất là thầy thuốc Y học cổ truyền, tôi xin chia sẻ vài vấn đề liên quan đến sức khỏe, liên quan đến cuộc sống; góp tiếng nói của thầy thuốc trước vấn nạn tin giả tràn lan làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành y nhất là Y học cổ truyền.


4 món ăn hiệu nghiệm với trị chứng viêm mũi dị ứng

Y học cổ truyền bàn đến viêm mũi dị ứng từ rất sớm trong phạm vi chứng “Tỵ cừu” với nguyên nhân chủ yếu là do phong tà gây nên trên cơ sở chính khí (sức đề kháng của cơ thể) suy nhược vì nhiều lý do khác nhau.