dd/mm/yyyy

Xử phạt vi phạm hành chính

Hưng Yên tiếp tục xử lý loạt DN san lấp trái phép đất trồng lúa

Tại tỉnh Hưng Yên thời gian qua nở rộ việc doanh nghiệp (DN) tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tiến hành san lấp, xây dựng công trình trên đất nông nghiệp trái phép. Mới đây nhất, 3 doanh nghiệp tiếp tục bị phạt nặng về hành vi này.


Xử phạt 100 triệu đồng đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ

Đây là quy định mới có hiệu lực trong đầu tháng 4/2020 do Chính phủ ban hành trong Nghị định số 18/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ.


Yên Bái: Vi phạm môi trường, Công ty Tân Tiến bị xử phạt hơn 200 triệu đồng

UBND tỉnh Yên Bái vừa ra Quyết định xử phạt hành chính số tiền 235 triệu đồng đối với Công ty TNHH Tân Tiến (xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) trong quá trình hoạt động đã vi phạm quy định về môi trường và lĩnh vực khoáng sản.


Thiếu trung thực, bệnh nhân 178 ở Thái Nguyên có bị khởi tố hình sự?

Luật sư cho rằng, bệnh nhân 178 ở Thái Nguyên khai báo thiếu trung thực, không cách ly là việc làm không thể chấp nhận được. Trước đó, cũng đã có nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 nhưng khai báo không trung thực, không tự giác cách ly gây nguy hiểm cho cộng đồng.


Xây nhà hàng không phép trên vịnh Nha Trang

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính được UBND TP Nha Trang ký ngày 20/3, ông Nguyễn Sỹ Khánh (Phó chủ tịch TP Nha Trang) cho biết.


Những bước chân giữ rừng ở Mộc Châu

Xác định được tầm quan trọng của công tác bảo vệ rừng và phát triển rừng, tập thể cán bộ, viên chức Hạt Kiểm lâm huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La không ngừng nỗ lực, triển khai tích cực các nhiệm vụ. Vì vậy các vụ vi phạm về quản lý, bảo vệ rừng, khai thác lâm sản trái phép trên địa bàn đã giảm đáng kể.


Công ty của bầu Thắng bị phạt 70 triệu đồng

Do báo cáo không đúng thời hạn theo quy định pháp luật đối với báo cáo tài chính, báo cáo thường niên, Tập đoàn Đồng Tâm của bầu Thắng vừa bị phạt 70 triệu đồng.


Ngập ngụa trong thua lỗ, Thép Việt Ý còn bị xử phạt 140 triệu

Do vi phạm quy định về công bố thông tin và quản trị doanh nghiệp, Thép Việt Ý phải nộp phạt tổng cộng 140 triệu đồng.


Bị tố nâng giá khẩu trang, chủ hiệu thuốc bị phạt hơn 25 triệu đồng

Quầy thuốc bán vật tư y tế tại Quảng Ninh tự ý nâng giá bán khẩu trang y tế phòng chống dịch virus Corona, mới đây đã bị đội Quản lý thị trường xử phạt hơn 25 triệu đồng.


Vi phạm đất đai: Mức phạt 1 tỷ đồng chưa đủ sức răn đe

Đây là nhận định của Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) đối với các hành vi chuyển nhượng đất nền trái phép hoặc chậm làm thủ tục để cấp “sổ đỏ” cho khách hàng.