Xây dựng thương hiệu

Hoà Bình: Phát triển nông nghiệp thông minh và sản xuất an toàn theo chuỗi

Xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp thông minh và sản xuất an toàn theo chuỗi liên kết là hướng đi mới giúp nông dân tỉnh Hòa Bình nâng cao giá trị sản phẩm bền vững, tăng cao nguồn thu nhập.


Ngọt ngào đặc sản Quýt Chiềng Cọ

Bén rễ với mảnh đất Chiềng Cọ từ hàng chục năm trước, đến nay, giống quýt bản địa ở xã Chiềng Cọ (thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) đã bước đầu khẳng định được uy tín nhờ chất lượng quả ngọt đậm, mùi thơm đặc trưng khác hẳn với các loại quýt trồng nơi khác.


Chè Phổng Lái – hương vị tinh túy của đất trời Tây Bắc

Huyện Thuận Châu (Sơn La) có một vùng đất nổi tiếng từ lâu, được khách thưởng chè sành sỏi đặt cho cái tên mỹ miều là “Thiên đường chè”. Vùng đất đó chính là xã Phổng Lái, với điều kiện tự nhiên được ông trời ban tặng đã tạo ra sản phẩm chè Phổng Lái thơm ngon nức tiếng, mang đậm hương vị tinh túy của đất trời Tây Bắc.


OCOP, hướng phát triển bền vững cho hợp tác xã

Với mục tiêu hướng đến sự phát triển bền vững, nâng cao giá trị cho sản phẩm long nhãn sấy khô, những ngày này, HTX Dịch vụ Nông nghiệp nhãn chín muộn, tiểu khu Nà Sản (xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đang tất bật hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ để trình cơ quan có thẩm quyền đánh giá và xếp loại sản phẩm.


Sản phẩm OCOP xứ Huế cần được tiếp sức

Thanh trà, trà mướp đắng Thủy Dương, gạo thơm Thủy Thanh… là sản phẩm được Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên - Huế) chọn xây dựng sản phẩm chủ lực hướng đến xây dựng một xã, phường một sản phẩm (OCOP). Tuy nhiên, những sản phẩm chủ lực trên vẫn đang “lạc lõng” bởi thiếu những giải pháp chiến lược để phát triển bền vững.


Thị trường trong, ngoài nước đều ưa thích chuối Mật mốc

Đưa chuối Mật mốc trở thành một trong những cây trồng chủ lực của địa phương, tỉnh Quảng Trị đã xây dựng thành công nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm chuối Mật mốc Hướng Hóa.