dd/mm/yyyy

Xây dựng nông thôn mới

Nông thôn mới Tây Bắc: Mai Châu đổi thay từ một chủ trương

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp và đạt được những kết quả tích cực từ chính chương trình XDNTM.


Nông thôn mới Sơn La: Lan tỏa phong trào hiến đất làm đường ở Tạ Bú

Mặc dù là xã vùng 3 còn nhiều khó khăn nhưng vì lợi ích chung của cộng đồng, các hộ dân ở xã Tạ Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã tích cực tham gia hiến đất làm đường giao thông, góp phần thúc đẩy KT-XH ở cơ sở phát triển.


Hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục ở Mường La

Những năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường La (tỉnh Sơn La) đã đưa ra nhiều giải pháp linh hoạt trong việc vận động, liên hệ với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tham gia công tác xã hội hóa giáo dục. Nhờ vậy, hạ tầng giáo dục trên địa bàn huyện đã và đang từng bước khởi sắc.


Đồng vốn Agribank tiếp sức, nông dân Phù Yên trở thành triệu phú

Bám sát kế hoạch phát triển KT-XH của địa phương, những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La (Agribank Phù Yên) đã thực hiện có hiệu quả nhiều giải pháp cung ứng đồng vốn kịp thời giúp người nông dân phát triển sản xuất, xóa nghèo, vươn lên làm giàu bền vững.


Nông thôn mới Sơn La: Niềm vui trên những con đường

Những ngày này, người dân sinh sống ở thị trấn nông trường Mộc Châu hay đường vào xã Tân Lập và các tuyến đường liên xã khác thuộc huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) đều rất phấn khởi. Vì sau nhiều năm những tuyến đường này đã được nâng cấp, sửa chữa, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại phát triển KT-XH.


Agribank - Hành trình 32 năm và khát vọng đổi mới

Sau 32 năm xây dựng và trưởng thành, Agribank là Ngân hàng thương mại Nhà nước hàng đầu Việt Nam trên mọi phương diện, không ngừng nỗ lực bền bỉ vừa làm tròn nhiệm vụ chính trị của NHTM được Đảng, Chính phủ tin tưởng giao phó.


Nông thôn mới Tây Bắc: Nông dân Thanh Yên duy trì tốt tiêu chí môi trường

Để góp phần vào duy trì các tiêu chí của xã nông thôn mới, Hội Nông dân xã Thanh Yên, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đã có nhiều giải pháp bảo vệ môi trường tại xã. Hội đã có những cách làm hiệu quả để giữ vững và nâng cao tiêu chí môi trường, góp phần bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp.


Nông thôn mới Sơn La: “Mái ấm Công đoàn”, nơi chan chứa nghĩa tình

“Mái ấm Công đoàn”, là một hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động huyện Mai Sơn đã góp phần tích cực vào chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của huyện. Qua đó, góp phần đưa “Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới” tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La ngày càng phát triển.


Nông thôn mới Sơn La: Nhiều giải pháp xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

Từ một huyện nghèo còn nhiều khó khăn về mọi mặt, song với nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, huyện biên giới Sốp Cộp (Sơn La) đã phấn đấu đưa 2 xã về đích nông thôn mới (NTM). Hiện các xã đang tiếp tục triển khai các giải pháp duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM.


Tuổi trẻ Agribank khu vực Tây Nam bộ với chiến dịch “Agribank - vì tương lai xanh - thêm cây xanh, thêm sự sống”

Tham gia chiến dịch trồng cây xanh của Chi đoàn VPĐD khu vực TNB có trên 50 đoàn viên, thanh viên.