Xây dựng nông thôn mới

Hiệu quả mô hình nuôi trâu vỗ béo của Hội Nông dân xã Dũng Phong

Chăn nuôi trâu vỗ béo theo phương thức nhốt chuồng ở xã Dũng Phong (huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) đã mang lại hướng mở và đang trở thành 1 phong trào rộng khắp, giúp các hội viên vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng ở địa phương.


Nông dân Sơn La tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia phong trào “cả nước chung sức xây dựng NTM”, góp phần làm cho diên mạo NTM miền núi Sơn La ngày càng khởi sắc.


Ảnh: Mai Sơn đổi thay nhờ chương trình nông thôn mới

Thời gian qua, diện mạo huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La ngày càng thay da đổi thịt nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Cuộc sống tinh thần, vật chất của bà con nhân dân ngày càng được nâng cao rõ rệt.


Nỗ lực xây dựng nông thôn mới ở một xã khó khăn của Mường La

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, với sự nhập cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân các dân tộc. Diện mạo Nông thôn mới xã nghèo Tạ Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã có những đổi thay không hề nhỏ.


Quảng Ninh huy động hơn 120.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Quảng Ninh vừa công bố 10 kết quả tiêu biểu của tỉnh sau hành trình 10 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM.


Kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới ở Sơn La

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), tỉnh Sơn La đã gặt hái được nhiều thành công toàn diện. Để có được những kết quả đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sơn La đã biết phát huy nội lực và huy động hài hòa các nguồn lực trong quá trình thực hiện Chương trình.


Kỳ tích trong xây dựng Nông thôn mới ở Sơn La

Là một trong sáu tỉnh miền núi ở vùng Tây Bắc, Sơn La bước vào xây dựng Nông thôn mới (NTM) với xuất phát điểm rất thấp. Nhưng bằng sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng bộ, chính quyền; sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, đến nay, Sơn La đã có 41 xã đạt chuẩn NTM, vượt 18 xã so với mục tiêu Đại hội.


Bình Đào xây dựng nông thôn mới gắn với OCOP

Hiện nay, ngoài xây dựng NTM, xã Bình Đào, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) đang tích cực đẩy mạnh phát triển kinh tế để tăng thu nhập cho người dân. Đặc biệt, xã sẽ tập trung phát triển mạnh các sản phẩm đặc trưng như: dầu mè đen, nếp Hương Lân Trường Giang, yến sào Đất Quảng… nhằm hướng đến xây sản phẩm OCOP.


Sơn La: Hội viên, nông dân hiến đất xây dựng NTM

Năm vừa qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh Sơn La đã vận động hội viên, nông dân hiến trên 100.000 m2 đất và hàng nghìn ngày công lao động để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn. Qua đó góp phần giúp tỉnh nhà thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới (NTM).


Xã nghèo "cố đô" phát huy truyền thống Anh hùng LLVTND

Là xã nghèo ở vùng xả lũ của tỉnh Ninh Bình, song bằng nghị lực và sự quyết tâm, đồng lòng của người dân và chính quyền, sau 7 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM) đến nay Gia Phong (huyện Gia Viễn) đã không chỉ cán đích sớm mà còn bứt phá thành công ở tiêu chí 20.