dd/mm/yyyy

Vườn quốc gia

Dân “dài cổ” chờ bồi thường tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn: Sai ngay từ khi thực hiện?!

Liên quan đến việc hơn 40 hộ dân ở khu Lấp, khu Dù (xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) dù đã chặt cây, cắt đất, dỡ nhà để thực hiện dự án nhưng gần 10 năm chưa được nhận tiền đền bù, GPMB, luật sư đã có những phân tích rõ ràng về vụ việc.


Phú Thọ: Người dân "dài cổ" chờ bồi thường tại dự án trong Vườn Quốc gia Xuân Sơn

Với lời hứa 1 tháng sau sẽ được nhận tiền đền bù, hơn 40 hộ dân tại khu Lấp, khu Dù (xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) đã tiến hành cắt đất, chặt cây, dỡ nhà giao cho chính quyền thực hiện dự án. Tuy nhiên, đã gần 10 năm trôi qua, người dân nơi đây vẫn chưa được nhận tiền.


Nghệ An: Phát hiện cặp chim lạ, nghi nằm trong Sách đỏ

Một gia đình tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An) vừa mua được cặp chim lạ nghi là loài Cò Nhạn - một loài chim quý hiếm có tên trong Sách Đỏ, nên báo với các cơ quan chức năng để có phương án thả về tự nhiên.


Khám phá Homestay xinh đẹp giữa rừng Xuân Sơn

Homestay Quỳnh - Nga là một trong những khu nghỉ dưỡng đẹp mê hồn nằm lọt thỏm giữa vườn Quốc gia Xuân Sơn (Phú Thọ). Nơi này khí hậu trong lành, ôn hòa và có nhiều dân tộc sinh sống. Đến đây du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị.


Câu cá tra "khủng" ở Vườn Quốc gia Tràm Chim, có con dài gần 1m

Du khách đến tham quan Vườn Quốc gia Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp thời gian gần đây giảm hơn so với cùng kỳ năm 2019 gần 40%. Nhưng, nhiều du khách rất thích thú với dịch vụ câu cá giải trí tại đây. Không ít du khách câu được cá tra khủng, có con nặng hơn 10 ký, có con dài gần 1m...


Đồng Tháp: Hàng ngàn con cò ốc xuất hiện trên cánh đồng lúa non

Thời điểm này, trên cánh đồng ở các xã-thị trấn quanh vùng đệm Vườn Quốc gia Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã xuất hiện hàng ngàn con cò trắng, cò ốc... bay lượn và tìm kiếm thức ăn.


Đặc sản cá trắm nuôi lồng ở Phong Nha

Ngược dòng sông Son lên với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, du khách còn biết đến thứ đặc sản cá trắm nuôi lồng ở Phong Nha.


Để xảy ra sai phạm tiền tỷ ở VQG Mũi Cà Mau, 2 cán bộ bị cách chức, cảnh cáo

Ngày 31/10, theo nguồn tin của Dân Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký quyết định kỷ luật cách chức và cảnh cáo hai cán bộ mắc sai phạm trong quá trình giữ chức vụ lãnh đạo Vườn quốc gia (VQG) Mũi Cà Mau.


Video: Cầy mangut nhảy cao, quyết lôi rắn mamba kịch độc xuống ăn thịt

Nhiều du khách đến công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi để chứng kiến 5 con vật,  bao gồm sư tử, báo hoa mai, tê giác, voi và trâu, nhưng có một con vật cũng đáng chú ý không kém dù nhỏ bé hơn, đó là cầy mangut.


Voi dữ "đại chiến" tê giác, một bên bị đuổi chạy trối chết

Một du khách quay được cảnh tượng diễn ra ở châu Phi khi hai trong số các động vật có vú trên cạn lớn nhất thế giới đối đầu trong cuộc chiến không khoan nhượng.