Vùng nguyên liệu

HTX kiên trì 7 năm trồng lúa theo tiêu chuẩn Global GAP

Mỹ Thành Nam (Cai Lậy - Tiền Giang) được đánh giá là HTX kiểu mẫu với sự hợp tác của bốn nhà (nhà nước, nhà nông, nhà khoa học và nhà kinh doanh (doanh nghiệp) đồng thời được tổ chức quốc tế chứng nhận thực hành sản xuất nông nghiệp tốt Global GAP trong sản xuất lúa.


Giá hạt tiêu ngày 09/12: Dao động quanh mức 40.000 đồng/kg

Giá tiêu tại các vùng nguyên liệu trọng điểm Tây Nguyên hôm nay (09/12) dao động quanh mức 40-42.000 đồng/kg. Tại Đồng Nai và Gia Lai chốt ở mức giá thấp nhất, Bà Rịa – Vũng Tàu có mức giá cao nhất.


Sản phẩm OCOP xứ Huế cần được tiếp sức

Thanh trà, trà mướp đắng Thủy Dương, gạo thơm Thủy Thanh… là sản phẩm được Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên - Huế) chọn xây dựng sản phẩm chủ lực hướng đến xây dựng một xã, phường một sản phẩm (OCOP). Tuy nhiên, những sản phẩm chủ lực trên vẫn đang “lạc lõng” bởi thiếu những giải pháp chiến lược để phát triển bền vững.


Giá cà phê thấp kỉ lục, Vicofa phải họp khẩn

Nhằm tìm giải pháp ngăn chặn tác động xấu của việc giá cà phê giảm sâu nhất 10 năm qua, Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam (Vicofa) vừa có cuộc họp khẩn với Câu lạc bộ xuất khẩu cà phê Việt Nam.


Giá cà phê tiếp tục đà giảm, tiêu ít biến động

Giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên liên tục giảm trong những phiên giao dịch gần đây, tuột mất mốc 32.000 đồng/kg, trong khi đó giá tiêu ít có sự biến động.


Gã "khùng" với giấc mơ làm giàu từ sim dại

"Nhưng ở cái xứ chó ăn đá, gà ăn sỏi này không có những ý tưởng điên khùng thì khó thoát cảnh nghèo khó”