dd/mm/yyyy

Vụ Gold game Việt Nam quảng cáo game khi chưa được phép: "Cục ra văn bản theo Nghị định nào nói chúng tôi sai?"

Ông Nguyễn Văn Anh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Gold game Việt Nam "phản pháo" lại quan điểm của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, đồng thời cho biết không biết Cục ra văn bản Theo Nghị định nào khi nói Công ty sai.

Liên quan đến việc Công ty Cổ phần Gold game Việt Nam (gọi tắt là Cty gold game Việt Nam) quảng cáo thông tin game dự đoán bóng đá có thưởng trên website: Goldgame.vn khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép, trao đổi với PV Báo điện tử Dân Việt/Báo TrangTraiViet Online Nguyễn Văn Anh – Tổng giám đốc Cty gold game Việt Nam phủ nhận việc quảng cáo game trước khi được cấp phép và cho rằng Công ty không quảng cáo, những nội dung thông tin về game dự đoán bóng đá có thưởng đưa trên website chỉ là đề án của dự án. Cty gold game Việt Nam chịu trách nhiệm về những nội dung này.

"Đây không phải là quảng cáo, đây là dự án của Công ty, website chúng tôi đăng lên chúng tôi chịu trách nhiệm về nội dung, còn nếu như anh bảo tôi sai tôi làm quảng cáo thì không đúng đâu… Chúng tôi đã hoạt động gì đâu, mà các anh bảo tôi sai", ông Văn Anh nói.

Vụ Gold game Việt Nam quảng cáo game khi chưa được phép: Cục ra văn bản theo Nghị định nào nói chúng tôi sai? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Anh không hiểu Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử nói Công ty ông quảng cáo game dự đoán kết quả bóng đá sai ở điểm nào?

Trước quan điểm của vị đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết Cục đang thu thập hồ sơ xử lý nghiêm vi phạm của doanh nghiệp về quảng cáo game khi chưa được cấp phép, ông Anh "phản pháo": Quan điểm của tôi nếu như Cục nói thế thì Cục ra văn bản theo Nghị định nào, luật nào nói chúng tôi sai. Nếu chúng tôi sai thì chúng tôi nộp phạt vi phạm về hành chính, còn nghiêm trọng thì rút giấy phép, quan điểm rất rõ ràng, sai đến đâu chịu đến đấy…

Trước đó, như Báo điện tử Dân Việt/Báo TrangTraiViet Online đã thông tin thời gian gần đây, cộng đồng mạng xã hội xôn xao trước hoạt động quảng bá rầm rộ ra mắt games 103 – game dự đoán bóng đá có thưởng của Công ty Cổ phần Gold game Việt Nam (số 79 Thiên Hiền, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) trên mạng xã hội.

Theo đó, Cty gold game Việt Nam dùng nhiều lời có cánh, cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn để quảng bá games 103. Theo nội dung quảng cáo trên website: goldgame.vn, game 103 là game dự đoán bóng đá có thưởng lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam.

Vụ Gold game Việt Nam quảng cáo game khi chưa được phép: Cục ra văn bản theo Nghị định nào nói chúng tôi sai? - Ảnh 2.

Trước đó Công ty này cũng đã tổ chức họp báo công bố game 103. Ảnh Báo Lao động

Để tham gia trò chơi, người chơi phải đăng ký tài khoản, sau đó nạp tiền vào hệ thống với số tiền 10.000 đồng/lượt dự đoán. Cơ cấu giải thưởng mà người chơi có thể trúng lên đến 1 triệu USD (tương đương khoảng 23 tỷ đồng). Người dự đoán đúng kết quả của trận đấu sẽ được công bố và trao thưởng ngay sau khi công bố kết quả.

Vụ Gold game Việt Nam quảng cáo game khi chưa được phép: Cục ra văn bản theo Nghị định nào nói chúng tôi sai? - Ảnh 3.

Cty Gold game Việt Nam tổ chức lễ ra mắt văn phòng Công ty với sự hiện diện của nhiều quan khách được giới thiệu ở văn phòng trung ương. Ảnh (cắt từ Youtobe)

Không chỉ vậy, Cty gold game Việt Nam còn đưa ra nhiều phân tích về thị trường bóng đá để đẩy cao giá trị game 103. Theo đó, Công ty này dự tính với mức 97 triệu dân, tại Việt Nam nếu 2% dân số tham gia trò chơi thì doanh thu dự kiến sẽ rơi vào khoảng 5 tỷ USD, lợi nhuận dự kiến khoảng 30% là 1,5 tỷ USD.

Liên quan đến những sai phạm của Cty gold game Việt Nam, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, đến thời điểm hiện tại Cty gold game Việt Nam mới chỉ được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép G1. Đây là giấy phép cung cấp dịch vụ ban đầu, sau khi có giấy phép này, doanh nghiệp phát hành game nào thì phải nộp hồ sơ thẩm định game lên Cục. Hiện Cục chưa nhận được bất kỳ hồ sơ nào của Công ty CP Gold game Việt Nam xin thẩm định cấp phép game 103.

Vụ Gold game Việt Nam quảng cáo game khi chưa được phép: Cục ra văn bản theo Nghị định nào nói chúng tôi sai? - Ảnh 4.

Ông Văn Anh cho rằng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cần chỉ ra Công ty sai theo điểm nào

Cũng theo vị đại diện này, theo văn bản báo cáo của Công ty CP Gold game Việt Nam cho biết đến tháng 9/2020 phía Công ty sẽ có văn bản xin thẩm định game 103.

Đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng khẳng định việc Công ty Gold game Việt Nam quảng cáo game dự đoán bóng đá có thưởng trên website là vi phạm quy định của pháp luật. Đồng thời, cho biết, phía Cục đang thu thập hồ sơ để xử lý vi phạm của doanh nghiệp.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Đỗ Lực