Việt Nam

Đổ bộ xuống Buriram, U23 Việt Nam sẵn sàng chinh phục VCK U23 châu Á

Trưa nay 6/1, đội tuyển U23 Việt Nam đã chính thức đặt chân đến thành phố Buriram để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2020 diễn ra sau đó hai ngày.


Việt Nam - Lào thúc đẩy triển khai dự án giao thông

Hai Bộ trưởng Bộ GTVT Việt Nam và Lào đã ký kết các thỏa thuận hợp tác quan trọng dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực giao thông vận tải giai đoạn 2016 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030.


Hàn Quốc xây làng Việt Nam tại quê hương huấn luyện viên Park Hang Seo

Chính quyền huyện Sancheong, tỉnh Nam Gyeongsang, ở Đông Nam Hàn Quốc, quê hương của huấn luyện viên Park Hang Seo, sẽ xây dựng một ngôi làng Việt Nam để thu hút du khách Việt Nam.


Việt Nam mong muốn đẩy mạnh xúc tiến thương mại với Hàn Quốc

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng khuyến khích Hàn Quốc hợp tác đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo, công nghệ thông tin, năng lượng tái tạo, đô thị thông minh.... tham gia cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.


Nhập khẩu từ Trung Quốc vẫn tăng đột biến, hàng Việt đề phòng vào “tầm ngắm” Mỹ

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, hiện tại, kim ngạch nhập khẩu Trung Quốc vào Việt Nam đạt 55,5 tỷ USD, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước tình hình thương chiến Mỹ Trung căng thẳng, điều này dấy lên lo ngại việc Trung Quốc “mượn đường” qua Việt Nam để gian lận thương mại.


Nhật muốn tuyển 22.000 người Việt Nam sang làm việc

Đây là số lao động phía Nhật Bản dự kiến sẽ tiếp nhận từ Việt Nam thời gian tới.


Chân dung tập đoàn Sharp đầu tư 25 triệu USD vào Việt Nam

“Chúng tôi không biết những tiến triển (của thương chiến Mỹ Trung) sẽ đến khi nào” - Phó chủ tịch Sharp Katsuaki Nomura chia sẻ với giới truyền thông trước khi quyết định chuyển nhà máy sản xuất.


Nông sản giá rẻ chưa từng có từ Mỹ "ào" vào Việt Nam

Sau mặt hàng trái cây như Cherry Mỹ ồ ạt về Việt Nam với giá rẻ chưa từng có, người tiêu dùng Việt Nam lại chứng kiến các mặt hàng nông sản giá rẻ khác của Mỹ như cua hoàng đế, tôm hùm Alaska.


Việt Nam lọt top 10 quốc gia có điều kiện sống và làm việc tốt nhất thế giới

Thụy Sĩ mới đây đã vươn lên dẫn đầu trong top những quốc gia có điều kiện sống và làm việc tốt nhất thế giới, theo khảo sát được thực hiện bởi HSBC Expat, trong khi Việt Nam bất ngờ lọt top 10.


Tổng thống Trump: Trung Quốc mong chờ thỏa thuận thương mại hơn là Mỹ

Tổng thống Trump cho hay Trung Quốc đang mong chờ thỏa thuận thương mại hơn là Mỹ, và nếu không có tiến triển nào tích cực, ông cũng rất hài lòng với tình huống hiện tại.