dd/mm/yyyy

văn hóa đồng quê

Lễ hội vùng châu thổ sông Hồng - vàng son nền văn minh lúa nước

Mùa xuân, tiết trời mát mẻ, cũng là lúc khắp nơi vào mùa lễ hội. Thống kê cho thấy, cả nước có trên 500 lễ hội cổ truyền lớn nhỏ, mỗi lễ hội mang một nét tiêu biểu và giá trị riêng. Châu thổ sông Hồng - chiếc nôi của nền văn minh lúa nước, cũng là nơi có rất nhiều lễ hội, làng nào cũng có lễ hội của riêng mình.


Chú rể vui mừng tự kéo xe trâu chở cô dâu về nhà mình ở Bắc Giang

Ngày 25/2, nhiều diễn đàn chia sẻ hình ảnh về màn đón dâu bằng xe trâu kéo tại Bắc Giang. Màn rước dâu bằng xe trâu tự chế của chú rể Bắc Giang đã khiến nhiều dân mạng thích thú.


Chuyện lạ ngôi làng hàng chục năm không có một đám cưới

Một ngôi làng nằm giữa sông Lam vắng vẻ, đìu hiu, thanh niên bỏ quê để đi lập nghiệp đến nỗi hơn 15 năm nay, ngôi làng không có lấy một đám cưới.


Những khu vườn cây đầy trái ngọt của người nổi tiếng ở xứ người

Với những người xa xứ, không có gì quý giá hơn là được ăn những thức ăn đặc trưng của quê hương mình. Chính vì vậy, ngay tại đất Mỹ xa xôi, họ đã tạo nên một khu vườn Việt với những trái cây đặc trưng của xứ nhiệt đới.


Chùm ảnh Tết Mông ở Mộc Châu: Nô nức du xuân

Trong ngày Tết của đồng bào Mông trên cao nguyên Mộc Châu (Sơn La), những bộ trang phục truyền thống đặc sắc của người dân nơi đây đã tạo nên bầu không khí nhộn nhịp vui xuân, thu hút mọi ánh nhìn của nhiều du khách thập phương.


Các nghi lễ đẹp trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc Việt Nam

Trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc Việt Nam trên cả nước đã tổ chức và diễn ra rất nhiều nghi lễ đẹp và hấp dẫn, như lễ khai bút, khai ấn, khai hạ...


Bà nội trợ "sốt xình xịch" với mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng giá nửa triệu đồng

Rằm tháng Giêng còn được gọi là Tết Nguyên tiêu. Những mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng được bày biện, trang trí bắt mắt giá nửa triệu đồng đang khiến các bà nội trợ "sốt xình xịch", đặt mua.


Trai làng lội bùn tranh cướp tại Lễ hội Phết Hiền Quan 2018

Dù Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch có công văn khẩn đề nghị chấn chỉnh, nhưng cảnh tranh cướp hỗn loạn vẫn diễn ra ở Lễ hội phết xã Hiền Quan, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.


Hội làng tháng Giêng

Tháng Giêng là tháng có nhiều lễ hội trên cả nước. Từ làng đến phố, cờ ngũ sắc bay rợp trời, tiếng trống hội như háo hức, như thúc giục, rộn ràng.


Hàng vạn người nô nức về đất Kinh Bắc trẩy hội Lim

Đến hẹn lại lên, cứ vào ngày 13 tháng Giêng hàng năm, người dân trong vùng và du khách thập phương đổ về thị trấn Lim (Bắc Ninh) để tham dự Lễ hội Lim nổi tiếng với câu ca quan họ mượt mà đất Kinh Bắc.