dd/mm/yyyy

Vận động nhân dân

Hàng triệu con châu chấu lưng vàng đang tàn phá hoa màu ở Mường Lát, Thanh Hoá

Nhiều đàn châu chấu tre lưng vàng đang tàn phá lúa, hoa màu, tre, luồng...của người dân xã biên giới Mường Chanh, huyện vùng cao Mường Lát, Thanh Hóa.


Nông thôn mới Sơn La: Khi hội viên nông dân vào cuộc

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), mặc dù đời sống còn nhiều khó khăn nhưng các hội viên nông dân huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La luôn có tinh thần đổi mới, sẵn sàng hiến đất, đóng góp công sức cùng cấp ủy, chính quyền xây dựng và phát triển quê hương.


Nông thôn mới nâng cao- Bậc thang tiếp theo của nông thôn Sơn La

Năm 2015, Chiềng Ban là 1 trong 3 xã đầu tiên của tỉnh Sơn La được công nhận đạt chuẩn NTM. Không thỏa mãn với kết quả đó, cán bộ và nhân dân tiếp tục bắt tay “củng cố, nâng cấp” các tiêu chí, với mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân và đạt xã NTM nâng cao trong năm 2020.


Nông thôn mới Sơn La: Yên Châu ngày càng "thay da đổi thịt"

Là một trong những huyện còn nhiều khó khăn của tỉnh Sơn La, tuy nhiên thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và bà con các dân tộc huyện Yên Châu đã không ngừng nỗ lực, phát huy hiệu quả các nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Với những việc làm thiết thực, diện mạo nông thôn Yên Châu ngày càng "thay da đổi thịt".


Púng Bánh nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Nằm trong lộ trình về đích nông thôn mới (NTM) vào năm 2021, xã Púng Bánh (huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La) hiện đang tập trung huy động các nguồn lực, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí NTM theo đúng kế hoạch đề ra.


Mai Châu: Xóm, bản đổi thay khi có đường rộng và đẹp

Những con đường ngõ xóm trên địa bàn huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình trước kia đi lại khó khăn vất vả, thậm chí có nơi còn chưa có đường nay đã được xây dựng rộng thênh thang, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và vận chuyển nông sản, hàng hóa... phát triển kinh tế.


Về xã nông thôn mới, xem nông dân vượt khó làm giàu

Vẫn là những mảnh đất từ bao đời nay nhưng nhờ thay đổi cách nghĩ cách làm, những người nông dân ở xã Mường Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã vượt khó vươn lên làm giàu. Đó chính là những đổi thay ở xã nông thôn mới Mường Bú.


Cò Nòi gìn giữ và phát huy các tiêu chí nông thôn mới

Cò Nòi là một trong 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Từ khi cán đích nông thôn mới, xã luôn thực hiện các biện pháp tuyên truyền vận động người dân gìn giữ và phát huy các thành tựu xã đã đạt được.


Nỗ lực xây dựng nông thôn mới ở một xã khó khăn của Mường La

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, với sự nhập cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân các dân tộc. Diện mạo Nông thôn mới xã nghèo Tạ Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã có những đổi thay không hề nhỏ.


Xã 135 làm nông thôn mới

Xã Phượng Tiến, huyện Định Hoá (Thái Nguyên) là xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135, nhưng đến nay đã hoàn thành 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Sự đầu tư đúng hướng của Nhà nước cùng nỗ lực của người dân đã giúp xã nghèo tiến nhanh về đích...