Hà Nội quản chặt các bếp ăn trường học

Hà Nội quản chặt các bếp ăn trường học

Sau một số vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại trường học, vấn đề quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn trường học càng được các cơ quan quản lý nhà nước quan tâm, đưa ra giải pháp...


‘Phụ nữ là nhân tố quyết định bữa ăn sạch cho gia đình’

‘Phụ nữ là nhân tố quyết định bữa ăn sạch cho gia đình’

Đó là câu nhấn mạnh của bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM tại chương trình “Từ ăn sạch đến sống xanh” do Hội liên hiệp phụ nữ TP tổ chức sáng 13.12.2018.


Bà Thái Hương: TH true MILK và định vị thương hiệu từ chữ THẬT

Bà Thái Hương: TH true MILK và định vị thương hiệu từ chữ THẬT

“Làm sữa bột pha lại thì có lãi ngay nhưng tôi không làm mà chọn con đường đầu tư dài hạn là chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa tươi sạch cho người tiêu dùng. Tới giờ, tôi tự hào thấy người tiêu dùng đã


Bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thuỷ sản khô

Bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thuỷ sản khô

Thuỷ sản khô (cá, tôm …) nếu quá trình sơ chế, chế biến, bảo quản không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, sử dụng phụ gia không theo quy định, sản phẩm có nguy cơ gây bệnh cho người tiêu dùng.


Quán vịt Sài Gòn vẫn đông dù bị khách chê phục vụ chưa tốt

Quán vịt Sài Gòn vẫn đông dù bị khách chê phục vụ chưa tốt

Tồn tại đã 20 năm với món thịt vịt thơm ngon cùng các món ăn phong phú, nhưng nhân viên của quán phục vụ thiếu nhiệt tình.


An toàn thực phẩm cuối năm: Mớ rau, quả trứng cũng cần xuất xứ

An toàn thực phẩm cuối năm: Mớ rau, quả trứng cũng cần xuất xứ

Sự việc nhiều chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hòa Bình bị phạt do vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ thời gian qua cho thấy, sản xuất và kinh doanh thực phẩm phải bài bản.


Độc lạ cách làm món mì sợi bằng ống tre dài 2 mét!

Độc lạ cách làm món mì sợi bằng ống tre dài 2 mét!

Nét khác biệt của món đặc sản trứ danh mì Jook-sing (mì sào tre) không phải nằm ở nguyên liệu, hay cách thưởng thức, mà chính ở phương pháp người ta làm ra món ăn này!


Món ốc Saigon: Hải sản độc lạ, giá cả 'dễ thương'

Món ốc Saigon: Hải sản độc lạ, giá cả 'dễ thương'

Sài Gòn ngày cuối tuần. Chúng tôi bước vào quán khá khang trang với tên gọi mộc mạc “Ốc Saigon” toạ lạc tại số 142 đường 17, phường An Phú, quận 2, TP.HCM.


An toàn thực phẩm cuối năm 2018: Muôn ngả đường hàng bẩn

An toàn thực phẩm cuối năm 2018: Muôn ngả đường hàng bẩn

Chỉ còn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thời điểm này lượng hàng hóa, thực phẩm lưu thông trên thị trường tăng đột biến để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng.


Hiểm họa thực phẩm nấm mốc, biến chất dịp cuối năm

Hiểm họa thực phẩm nấm mốc, biến chất dịp cuối năm

Vào quý cuối của năm, thị trường thực phẩm lại sôi động. Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo người dân cần nâng cao cảnh giác và ý thức tiêu dùng để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bản thân và gia đình.