Trung tâm khuyến nông

Ghép cải tạo cho nhãn nhanh ra quả

Mắt ghép phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng khí hậu của địa phương nên sinh trưởng phát triển tốt, ít sâu bệnh hại, các mắt ghép đều lấy ở cây mẹ đạt độ tuổi thuần thục nên chỉ khoảng một năm đã ra hoa.


Nông dân ăn nên làm ra từ nuôi 'sâm động vật'

Dịch tả heo Châu Phi đang khiến người chăn nuôi heo lao đao. Trong khi đó, rất nhiều hộ nông dân các tỉnh phía Nam lại ăn nên làm ra với loại thực phẩm được gọi là “sâm động vật”, đó là nuôi lươn.


Triển khai chăn nuôi gà an toàn sinh học

Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học (ATSH) cho 25 hộ nông dân xã Bằng Mạc, huyện Chi Lăng.


Bỏ 'lý thuyết chay', nông dân tập huấn tại hiện trường

Nhằm từng bước nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, tập huấn kiến thức cho nông dân, đáp ứng chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Trung tâm Khuyến nông Phú Yên đã đẩy mạnh tập huấn tại hiện trường.


Trồng thâm canh giống lạc đỏ Bắc Hà

Nhờ được chuyển giao KHKT, người dân đã trồng giống lạc đỏ đảm bảo mật độ, khoảng cách, sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hợp lý, giúp cây trồng phát triển tốt, sản lượng đạt gần 21 tạ/ha,...


Khuyến nông Ninh Thuận phát triển diện tích cây ăn quả

Những năm gần đây, Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận đã và đang thực hiện một số mô hình trồng cây ăn quả để chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho nông dân.


Thanh Hóa triển khai mô hình sản xuất lúa hữu cơ

Vụ Xuân 2019, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa phối hợp với Trạm Khuyến nông các huyện Quảng Xương, Nông Cống... triển khai mô hình “Sản xuất lúa chất lượng theo hướng hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm.


Mô hình trồng hoa cát tường tăng thu nhập

Quận 12 TP.HCM là “cái nôi” của nghề trồng hoa tết. Người dân nơi đây đã thuê lại các khu đất quy hoạch hay dự án xây dựng chưa được triển khai ở địa phương để trồng hoa cát tường.


Lợn bản địa dễ nuôi, hiệu quả cao

Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình vừa tổ chức tổng kết mô hình chăn nuôi lợn bản địa tại 2 xã Pù Pin và xã Noong Luông, huyện Mai Châu.


Sơn La: Khuyến nông cầm tay chỉ việc giúp nông dân khá, giàu

Sơn La đã phát huy tốt vai trò công tác khuyến nông cơ sở, hướng về người dân, bám sát địa bàn, mở các lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật...