Trung quốc

Lạng Sơn: Bắt hơn 3 tạ thịt lợn vượt đường mòn qua biên giới

Trong cùng 1 ngày, Đồn Biên phòng Bảo Lâm (Lạng Sơn) liên tiếp phát hiện, bắt giữ 2 vụ vận chuyển thịt lợn qua biên giới, tang vật thu giữ 320 kg thịt lợn đã giết mổ.


Ông Trịnh Văn Quyết nói gì về tin Bamboo Airways thuê Boeing 787-9 từ đối tác Trung Quốc?

Ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch HĐQT Hãng hàng không Bamboo Airways, tuyên bố chiếc Boeing 787-9 vừa nhận về, đặt tên Hạ Long Bay (vịnh Hạ Long), là một trong những chiếc máy bay chúng tôi đặt mua mới của Boeing, nhận tại nhà máy ở Mỹ.


Xiaomi và Tencent thu thập dữ liệu người dùng bất hợp pháp tại Trung Quốc

Hàng loạt các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc lọt vào tầm ngắm của cơ quan chính phủ nước này vì vi phạm luật thu thập dữ liệu người dùng trái phép.


Donald Trump khiến "hành trình tham vọng" siêu cường số 1 thế giới của Trung Quốc gặp thách thức

Trung Quốc đang tiến gần tới bắt kịp mục tiêu tăng trưởng gấp đôi GDP trong một thập kỷ và đưa đất nước trở thành một trong những nền kinh tế quyền lực bậc nhất toàn cầu. Tuy nhiên, cuộc chiến thương mại với Mỹ dưới sự điều hành của Tổng thống Donald Trump khiến chính quyền Tập Cận Bình gặp thách thức mới.


“Tái định vị” để khai thác hiệu quả thị trường Trung Quốc

Với dân số đông, tiềm lực kinh tế lớn thứ 2 thế giới, Trung Quốc không chỉ là thị trường tiềm năng của Việt Nam mà còn của rất nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, để nắm bắt và khai thác hết thị trường tỉ dân này một cách hiệu quả nhất vẫn là một bài toán rất lớn.


Galaxy W20 5G "cháy hàng" tại Trung Quốc, Samsung lại hốt bạc

Samsung Galaxy W20 5G đã được bán tại Trung Quốc và hết veo ngay lập tức.


Samsung đầu tư thêm 8 tỷ USD vào nhà máy sản xuất chip ở Trung Quốc

“Gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc sẽ đẩy mạnh việc mở rộng đầu tư vào nhà máy sản xuất chip nhớ của mình tại Trung Quốc, đất nước có nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.


Cáo buộc Donald Trump ký đạo luật Hồng Kông là hành động bá quyền, Trung Quốc bí đòn trả đũa

Trung Quốc hôm 28/11 đã lên tiếng chỉ trích Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump đặt bút ký Đạo luật Dân chủ và Nhân quyền Hồng Kông. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng đây là hành động "bá quyền". Tuy nhiên, Bắc Kinh khó có thể trả đũa Mỹ bằng cách gây khó khăn hoặc rút khỏi đàm phán thương mại.


Kinh tế toàn cầu chững lại, OPEC+ sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu?

Các chuyên gia nhận định Tổ chức các nước xuất khẩu Dầu mỏ OPEC và Nga có thể sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ tại cuộc họp Bộ trưởng vào đầu tháng 12 tới đây. Nguyên nhân là do tăng trưởng kinh tế toàn cầu chững lại, kinh tế Trung Quốc vẫn trong viễn cảnh ảm đạm trong năm 2020.


Cuộc đua mạng 5G: Trung Quốc tiên phong, Mỹ vẫn còn cơ hội thống trị

Bất chấp việc Trung Quốc đã nắm lấy thời cơ ra mắt mạng di động 5G nhanh bậc nhất thế giới, các chuyên gia viễn thông cho rằng Mỹ vẫn còn nhiều lợi thế trong cuộc đua giành quyền thống trị thị trường mạng thế hệ mới này.