Triển lãm mỹ thuật - nhiếp ảnh với chủ đề "Lai Châu trên đường phát triển"

Sáng 2/10, tại Quảng trường nhân dân tỉnh Lai Châu đã khai mạc triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh với chủ đề "Lai Châu trên đường phát triển".

Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh với chủ đề "Lai Châu trên đường phát triển", là hoạt động chào mừng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Lai Châu (28/6/1909 - 28/6/2019) và 70 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lai Châu (10/10/1949 - 10/10/2019).

Triển lãm mỹ thuật - nhiếp ảnh với chủ đề "Lai Châu trên con đường phát triển" thu hút đông đảo du khách tham quan. 

Buổi triển lãm do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lai Châu tổ chức, trưng bày gần 400 tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của gần 100 tác giả. Những tác phẩm nhiếp ảnh triển lãm lần này là những tác phẩm quý giá, là tư liệu lịch sử ghi lại khoảnh khắc hoạt động thăm và làm việc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ tại địa phương. Các hình ảnh lao động, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; đặc biệt là những đổi thay của tỉnh Lai Châu mới sau 15 năm chia tách, thành lập.

Bức ảnh ghi lại những nét đẹp trong đời sống, sinh hoạt của đồng bào người dân tộc thiểu số. 

Gian trưng bày ảnh nghệ thuật, với chủ đề "Lai Châu trên đường phát triển" là những khoảnh khắc đẹp nhất về các Lễ hội văn hóa các dân tộc; là những nét đẹp trong lao động sản xuất, những nét đẹp trong cuộc sống sinh hoạt của đồng bào các dân tộc. Gian trưng bày mỹ thuật có hơn 40 tác phẩm, với chủ đề "Đất và người Lai Châu" là những tác phẩm hội họa được sáng tác bằng nhiều chất liệu, khắc họa những nét đặc trưng về văn hóa, thiên nhiên, con người Lai Châu.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức triển lãm, tất cả các tác phẩm trưng bày đều có giá trị, góc nhìn tích cực, sinh động về thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh chào mừng các sự kiện lịch sử của tỉnh. Qua triển lãm, ban tổ chức mong muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh Lai Châu đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Đặc biệt là du khách trong nước sẽ biết đến nhiều hơn về mảnh đất, văn hóa và con người Lai Châu nơi địa đầu Tây Bắc của tổ quốc.

Thông qua buổi triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh, tỉnh Lai Châu mong muốn được nhiều du khách biết đến Lai Châu nhiều hơn nữa. 

Bà Tẩn Thị Quế - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu, thành viên Ban Tổ chức triển lãm cho biết: Buổi triển lãm chính là niềm tự hào phản ánh về kết quả trên các thành tựu về phát triển kinh tế, văn hóa và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cũng như đảm bảo về quốc phòng, an ninh. Đặc biệt là trong triển lãm lần này chúng tôi có triển lãm thêm về hội họa cũng như là ảnh nghệ thuật về đất và người Lai Châu cũng như là Lai Châu trên con đường phát triển. Mong muốn rằng, qua đợt triển lãm lần này, du khách sẽ có cái nhìn mới đến với Lai Châu và thu hút du khách đến với Lai Châu trong thời gian tới.

Cùng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh, sáng nay, tỉnh Lai Châu cũng đã tổ chức gắn biển chào mừng công trình Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Đây chính là cái nôi đào tạo cán bộ trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Lai Châu trong nhiều năm qua và những năm tới đây.

PV Tây Bắc