Trang trại chăn nuôi lợn sạch

Trại chăn nuôi heo cần có điều kiện gì để đạt an toàn sinh học?

An toàn sinh học (ATSH) trong chăn nuôi heo là các biện pháp kỹ thuật nhằm ngăn ngừa và hạn chế sự lây nhiễm của các tác nhân sinh học xuất hiện tự nhiên hoặc do con người tạo ra gây hại đến con người


Mô hình trang trại chăn nuôi lợn có "1-0-2" ở Vĩnh Phúc

Anh Nguyễn Văn Tuấn, từng là giám đốc một DN trong ngành xây dựng, năm 2009 anh quay ngoắt với nghề, trút hết vốn liếng đầu tư vào trang trại chăn nuôi lợn tại quê nhà tỉnh Vĩnh Phúc.


Nơi này lợn sướng... như tiên

Sướng như lợn là có thật, tại các trang trại mà chúng tôi đến, lợn được chăm sóc tận tình bằng các loại thảo dược, nhân sâm, thảo quả... còn được nghe nhạc êm ái.


Thăm trang trại lợn CNC trăm tỷ đồng ở Thủ đô

Đầu tư hàng trăm tỷ đồng vào chăn nuôi lợn công nghệ cao theo chuỗi, trang trại của HTX Chăn nuôi Hòa Mỹ ở Ứng Hòa (Hà Nội) của ông Nguyễn Văn Thanh được biết đến là mô hình mẫu hiếm có ở miền Bắc.


“Chúa lợn rừng” dưới chân núi Vua Bà

Bà Trương Kim Hoa được nhiều người đặt cho biệt danh “Chúa lợn rừng dưới chân núi Vua Bà”, trung bình mỗi năm trang trại chăn nuôi lợn rừng xuất ra thị trường hàng vạn con lợn thịt


"9x" khởi nghiệp nuôi lợn rừng với mô hình sạch từ trang trại đến bàn ăn

Bị ám ảnh với thực trạng thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường, chàng trai 9x quê Nam Định - Nguyễn Xuân Bản đã khởi nghiệp chăn nuôi lợn rừng với mô hình sạch từ trang trại đến bàn ăn.


Trung Quốc cần nhập khẩu lợn hơi, tham tán thương mại bày "kế"

Theo ghi nhận từ các chủ trang trại, giá heo hơi hôm nay (lợn hơi) ngày 5.11 tại các tỉnh miền Bắc chững giá, trong khi miền Nam vẫn duy trì mức cao nhất cả nước, dao động từ 49.000-51.000 đồng/kg.


Lợn ăn lá thuốc và "tập thể dục", ít bệnh mau lớn

Nuôi lợn bằng các loại thảo dược là phương pháp được anh Nguyễn Văn Việt, ở thôn Giữa, xã Lạc Đạo (Văn Lâm, Hưng Yên) áp dụng hơn 2 năm nay, tạo nguồn thu nhập khá.


Nữ tỷ phú lợn rừng miền đất Tổ

Với việc sở hữu đàn lợn rừng lên đến gần 2.000 con, mỗi năm trang trại chăn nuôi lợn rừng của bà Chính ở Thanh Sơn (Phú Thọ) đưa ra thị trường hàng chục tấn lợn rừng giống và thương phẩm.


Nỗi trăn trở và niềm mơ ước của "Vua lợn organic"

Điện thoại reo, "Vua lợn organic" Tô Hiến Thành dừng câu chuyện. Sau chừng 5 phút tư vấn cho một kỹ thuật viên ở trại lợn trong HTX, ông quay trở lại bàn.