Trái cây việt

Thứ quả có mùi lạ nhưng vỏ na ná mít, giá lên tới hơn 200.000 đồng/kg

Đây là quả có mùi khá lạ như mùi bánh mì nướng và được nhiều người ưa thích.


Chàng 7X xứ Lạng hé lộ bí quyết trồng cam "có một không hai"

Với bí quyết trồng cam của gia đình anh Hồ Văn Sỹ (thôn Gốc Gạo, xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước hình ảnh vườn cam Canh 1.000 gốc sai trĩu quả đang kỳ chờ thương lái vào hái.


Xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc, Bộ Công Thương khuyến cáo gì?

Theo dự báo của Bộ Công Thương, thời gian tới, tình hình xuất khẩu nông sản, trái cây của Việt Nam sang Trung Quốc tiếp tục gia tăng, hiện tượng ùn ứ hàng hóa khu vực cửa khẩu khả năng vẫn tiếp tục xảy ra, nhất là đối với mặt hàng thanh long và sắp tới là dưa hấu.


Mùa trái cây: Điệp khúc ùn ứ tái diễn...

Như một "vết xe đổ", cứ đến mùa thu hoạch rộ thanh long, dưa hấu, tình trạng ùn ứ tại các cửa khẩu trái cây trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Lào Cai để đợi được thông quan sang Trung Quốc lại tái diễn.


Nghịch lý mít Thái 50-70.000 đồng/kg, cam Việt rẻ "bèo" chỉ 9-10.000 đồng/kg

Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, trong tháng qua, do giá mít tăng cao, mặc dù đã có khuyến cáo nhưng nhiều nơi vẫn ồ ạt mở rộng diện tích.


Thiếu chuỗi giá trị, trái cây Việt Nam khó xuất khẩu

Với lợi thế địa hình và khí hậu, Việt Nam là nước đứng thứ 3 trong 5 nhà xuất khẩu rau quả trong khu vực ASEAN. Tuy nhiên nhiều thế mạnh chưa được tận dụng nên trái cây nhiệt đới xuất khẩu chưa thể phát huy được hết tiềm năng.


Thị trường rau xanh, trái cây tăng giá 'chóng mặt' dịp lễ Vu lan

Dịp Vu lan báo hiếu, cũng là ngày rằm tháng Bảy, gia đình nào cũng mua đồ cúng lễ khiến giá cả nhiều mặt hàng tăng cao, đặc biệt là trái cây, hoa tươi, rau củ quả…


Nông sản giá rẻ chưa từng có từ Mỹ "ào" vào Việt Nam

Sau mặt hàng trái cây như Cherry Mỹ ồ ạt về Việt Nam với giá rẻ chưa từng có, người tiêu dùng Việt Nam lại chứng kiến các mặt hàng nông sản giá rẻ khác của Mỹ như cua hoàng đế, tôm hùm Alaska.


Cây nho ở Cần Thơ ra trái "độc lạ", bán giá 600.000 đồng/kg nhưng cũng khó mua được

Ông Huỳnh Công Thống (57 tuổi) ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ đang sở hữu gần 6.000 cây nho “độc lạ”. Trong số đó, có 600 cây đã cho trái và ông bán ra thị trường 600.000 đồng/kg


Nông sản Việt gặp khó ở Trung Quốc: Không đổi mới mình sẽ thất bại

Sáu tháng đầu năm 2019 ghi nhận sự sụt giảm đáng kể về kim ngạch xuất khẩu của nhiều mặt hàng nông sản ở thị trường Trung Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng, do Trung Quốc thay đổi chính sách nhập khẩu.