dd/mm/yyyy

Tỉnh tiền giang

Ảnh hưởng dịch Covid-19, giá dừa Xiêm giảm 30%

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến thị trường tiêu thụ chậm, giá dừa liên tục sụt giảm trên 30% so với cùng kì năm ngoái.Làm "lầu" lênh khênh, nuôi thú biết bay, hứng thứ "phân vua" bán đắt

Anh Lê Hồng Hiệp ngụ ấp Hòa Quới xã Hòa Tịnh huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) thành công với mô hình nuôi dơi lấy phân trên 10 năm nay. Hiện, với 5 chuồng nuôi dơi, mỗi ngày anh thu 10 kg phân dơi khô bán đắt tiền mang về 500.000 đồng...


Vùng đất trồng khóm phụng, khóm son, bán 1 trái giá 200 ngàn

Hiện nay, nhiều nông dân tại xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước (Tiền Giang) tất bật chăm sóc những dứa (khóm) phụng, khóm son để kịp cung cấp cho thị trường tết. Năm nay, bà con trồng khóm phấn khởi vì được mùa, trúng giá.


Tiền Giang: Nuôi loài bọ đỏ bé li ti bán theo lon mà dân khấm khá

Chủ động cung cấp thức ăn cho các loại cá giống những năm gần đây nông dân thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) tận dụng ao, mương trong vườn phát triển nghề nuôi trứng nước, góp phần nâng cao mức sống cho nhiều nông hộ.


"Dúi" mai chiếu thủy xuống ruộng lầy, cây xanh tốt, bán đắt tiền

Trong những năm gần đây, tại xã Long Vĩnh (huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang), nhiều nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, tìm hướng đi mới trong phát triển nông nghiệp. Trong đó, cây mai chiếu thủy đã trở thành một trong những cây trồng mới, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.


Từ Sài Gòn muốn tìm cây cô đơn gần nhất để check-in thì đi đâu?

Không phải cây cô đơn trong phim Mắt biếc ở Huế, cũng không phải cây thông cô đơn ở Đà Lạt (Lâm Đồng) mà là một cây cô đơn rất khác-một gốc cây cô đơn, thậm chí một cây cô đơn còn sống cũng có luôn ở bãi biển Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.


Xâm nhập mặn đã lan tới Vĩnh Long, độ mặn nào thì cây chết?

Những ngày qua, độ mặn vượt ngưỡng 4‰ đã xuất hiện tại hầu hết các trạm. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long khuyến cáo các địa phương cần thường xuyên theo dõi các bản tin cảnh báo để có biện pháp chủ động ứng phó phù hợp.


Tiền Giang: Có của ăn của để nhờ nuôi lươn đẻ bán con giống

Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Tiền Giang đang hỗ trợ người dân vùng lũ sản xuất lươn giống nhân tạo để chủ động nguồn giống phục vụ nuôi lươn thương phẩm, tạo thành chuỗi sản xuất khép kín cho hiệu quả kinh tế cao trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt.


Ngáo đá, thanh niên cầm dao cố thủ trong căn nhà

Ngày 21/11, Công an phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP.HCM) đã lập hồ sơ bàn giao đối tượng H.N.Q (24 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) cho các cơ quan chức năng có liên quan để đưa đi cai nghiện ma tuý.