Tỉnh tiền giang

Nghịch lý mít Thái 50-70.000 đồng/kg, cam Việt rẻ "bèo" chỉ 9-10.000 đồng/kg

Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, trong tháng qua, do giá mít tăng cao, mặc dù đã có khuyến cáo nhưng nhiều nơi vẫn ồ ạt mở rộng diện tích.


Bao giờ sầu riêng Việt hết “lót đường” sầu riêng Thái?

Từ chính vụ sầu riêng 8/2019 đến nay giá sầu riêng xập xình lên xuống, trong khi cây sầu riêng ồ ạt “bén duyên” trên đất phèn. Viễn cảnh khá mờ mịt cho nông dân trồng sầu riêng hiển hiện.


Trồng dưa lưới bán giá cao, thu nhập "khủng" gấp 10 lần dưa hấu

Nông dân trồng dưa lưới ở tỉnh Tiền Giang rất phấn khởi vì giá ở mức cao, cho thu nhập “khủng”.


Tìm giải pháp phát triển rau công nghệ cao

Mặc dù tổng diện tích sản xuất rau cả nước lên tới gần 1 triệu ha mỗi năm, song công tác quy hoạch vùng sản xuất rau hàng hoá chưa rõ trong phạm vi toàn quốc và từng vùng sinh thái, khiến cho ...


Giá dứa Đồng Tháp Mười tăng kỷ lục

Hiện nay, giá dứa (khóm) tại vùng trồng chuyên canh huyện Tân Phước nằm trong Đồng Tháp Mười (Tiền Giang) đang tăng cao kỷ lục, nông dân vui mừng vì lãi cao.


Cao tốc đói vốn, nguy cơ "vỡ trận"

Các ý kiến đều tỏ ra không mấy lạc quan về tiến độ dự án và nguy cơ "vỡ trận" là hoàn toàn có thể xảy ra...


Nông dân Tam Bình thu tiền tỷ từ loài quả gai nhọn chi chít

Xã Tam Bình (Cai Lậy, Tiền Giang) trước là một vùng chuyên canh lúa, nhưng bà con đã chuyển sang trồng sầu riêng. Giờ thì Tam Bình đã trở thành một vùng quê trù phú nhờ loại cây vua này.


Trái ngọt ở túi phèn

Những tưởng cánh đồng lúa bát ngát ở xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) phải bỏ hoang hóa vì nhiễm phèn, nhưng nhờ trồng cây thanh long ruột đỏ mà nơi đây đã trở thành vùng chuyên canh


Chuyện một con dê của tỷ phú Hai Hồng nổi tiếng Gò Công

Miệt Gò Công nuôi dê khá nhiều, nhất là tại huyện Gò Công Đông (Tiền Giang). Nhưng nuôi thành trang trại ngàn con với doanh thu mỗi năm cả tỷ đồng thì chỉ có Hai Hồng (xã Tăng Hòa) làm được.


Cây cầu xây từ nắp chai bia

Nắp chai bia được thu gom ở 70 điểm bán trong suốt 3 tháng tại tỉnh Tiền Giang rồi xử lý thành nguyên liệu sắt tái chế, góp phần xây dựng nên công trình cộng đồng ý nghĩa.