Tỉnh Thái Bình

Vi phạm nồng độ cồn khi lái xe, một bác sỹ bị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phạt 35 triệu đồng

Mới đây, một lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một bác sĩ điều khiển xe ô tô vi phạm nồng độ cồn vượt mức 0,4 miligam/1 lít khí thở.


Chuyện ở ngôi làng quê lúa sản sinh nhiều triệu phú

Đi ngang qua ngôi làng sản sinh nhiều triệu phú, bác tài xế trầm trồ nói về nhà thờ họ Trần, do doanh nhân ngành đồ uống Trần Văn Sen dựng nên tại làng Mẹo, xã Thái Phương, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình: "Nhà thờ tổ mà to ngang một dinh thự!"


Cho tằm "nằm" phòng lạnh, dân nhàn lại có tiền đều tay

Nhiều năm nay, nhờ việc lắp điều hòa để nuôi tằm mà nhiều hộ dân ở xã Hồng Phong, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình có thu nhập chắc ăn, không bấp bênh lứa được lứa mất như trước.


Thái Bình vận hành Quỹ hỗ trợ nông dân theo "2 đúng"

Ông Lê Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Bình cho biết, hiện các cấp Hội nông dân trong tỉnh đang quản lý và sử dụng có hiệu quả trên 24 tỷ đồng vốn Quỹ hỗ trợ nông dân (HTND) giúp cho hộ hội viên các xã, huyện trên địa bàn vay phát triển sản xuất.


Việt Hùng Vũ Thư Thái Bình đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới

Về Việt Hùng (Vũ Thư, Thái Bình), chúng tôi được chứng kiến sự đổi thay mạnh mẽ từ diện mạo làng quê đến đời sống của người dân. Đó là minh chứng cho kết quả xây dựng nông thôn mới (NTM) địa phương


Làng quê “ 5 tấn” giữa núi rừng Tứ Sơn

Vạt cỏ làm nương rẫy, bạt núi mở đường, những người dân xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã biến một vùng đất hoang vu thành làng quê trù phú thuộc xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Bắc Giang


Chuyện lạ ở Thái Bình: Nuôi thứ nước xanh lè mà “rót” ra hàng tỷ đồng

Với khát khao làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, ông Nguyễn Đốc Ngữ, thôn Lương Điền, xã Đông Cơ, huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã thành công với mô hình nuôi cấy vi tảo, thu về tiền tỷ.


Trang trại nuôi 5.000 con trâu bò không mùi hôi, ít dịch bệnh

Với quy mô chăn nuôi lên tới hàng ngàn con trâu và bò, Công ty CP Giống và thức ăn chăn nuôi T&T 159 tại tỉnh Hoà Bình được xem là trang trại chăn nuôi bò thịt lớn nhất miền Bắc.


Hà Nội, Thái Bình - hạt nhân chăn nuôi đại gia súc

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường trong buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội tại huyện Ba Vì về chính sách và mô hình phát triển chăn nuôi bò thịt chất lượng cao


Trồng sen cao sản trên quê lúa

Với sự nhiệt huyết, cần mẫn, sáng tạo, bà Nguyễn Thị Thủy, khuyến nông viên cơ sở xã An Vũ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã tiên phong trồng giống sen cao sản để làm giàu.