dd/mm/yyyy

Tỉnh Sơn La

Nông thôn mới Sơn La: Lan tỏa phong trào hiến đất làm đường ở Tạ Bú

Mặc dù là xã vùng 3 còn nhiều khó khăn nhưng vì lợi ích chung của cộng đồng, các hộ dân ở xã Tạ Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã tích cực tham gia hiến đất làm đường giao thông, góp phần thúc đẩy KT-XH ở cơ sở phát triển.


Hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục ở Mường La

Những năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường La (tỉnh Sơn La) đã đưa ra nhiều giải pháp linh hoạt trong việc vận động, liên hệ với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tham gia công tác xã hội hóa giáo dục. Nhờ vậy, hạ tầng giáo dục trên địa bàn huyện đã và đang từng bước khởi sắc.


Đồng vốn Agribank tiếp sức, nông dân Phù Yên trở thành triệu phú

Bám sát kế hoạch phát triển KT-XH của địa phương, những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La (Agribank Phù Yên) đã thực hiện có hiệu quả nhiều giải pháp cung ứng đồng vốn kịp thời giúp người nông dân phát triển sản xuất, xóa nghèo, vươn lên làm giàu bền vững.


Chuyện “gã gàn” bắt sâm Ngọc Linh “sống” ở Sơn La

Âm thầm trong 9 năm trời vào Nam, ra Bắc không biết bao nhiêu chuyến để “tầm sư học đạo” về kinh nghiệm trồng sâm Ngọc Linh. Nhiều người buông lời can ngăn ý tưởng trồng sâm Ngọc Linh ở Sơn La… Bẵng đi nhiều năm, hôm rồi nghe bảo “gã gàn” đã thành công bước đầu khi “bắt” sâm Ngọc Linh “sống” được ở Sơn La.


Nông thôn mới Sơn La: “Đổi giấy, nhựa lấy cây xanh” – Hành động nhỏ, lợi ích to

“Đổi giấy, nhựa lấy cây xanh” vì một môi trường xanh- sạch- đẹp, vì một đô thị văn minh của tổ chức đoàn cơ sở phường Quyết Tâm (Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La), đã thu hút được đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham gia tự nguyện và sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người dân.


Nông thôn mới Sơn La: "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên"

Với 42 cơ sở Đoàn trực thuộc, hơn 7.100 đoàn viên, gần 3.500 thanh niên, tuổi trẻ huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) đã có nhiều công trình, phần việc cụ thể, tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần làm thay đổi diện mạo quê hương.


Sơn La tăng cường kiểm tra, xử lý khai thác cát trái phép

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Mường La, tỉnh Sơn La, Công an huyện Mường La đã xây dựng kế hoạch số 47/KH-CHML ngày 24/2/2020 về việc rà soát, kiểm tra xử lý vi phạm trong hoạt động thăm dò, khai thác, vận chuyển, kinh doanh khoáng sản trên địa bàn huyện Mường La.


Nông dân Sơn La tham gia BHXH tự nguyện: “Người đi trước, mách nước cho người đi sau”

Khi người dân hiểu: Bảo hiểm xã hội Tự nguyện (BHXHTN) là chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước dành để giúp đỡ cho người lao động tự do khi về già; đồng tiền của họ bỏ ra khi tham gia BHXHTN sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối, thì niềm tin vào BHXHTN sẽ được lan tỏa và nhân rộng...


Sơn La: Khi người dân đồng hành cùng kiểm lâm giữ rừng

Diện tích rừng trên địa bàn tỉnh Sơn La được quản lý, bảo vệ tốt, không còn những điểm nóng như trước đây. Đóng góp vào kết quả đó phải kể tới vai trò của nhân dân ở các bản trong thực hiện nhiệm vụ này…


Bệnh nhân ung thư đừng vội tuyệt vọng

Là người nhà bệnh nhân đã từng điều trị nhiều ngày tại Khoa Ung Bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La vào tháng 3/2019, tôi đến Khoa Ung Bướu vào 9h sáng ngày 27/2/2020 với cảm xúc thân quen. Ngoài sảnh và sân của khoa có rất nhiều người đang đứng, ngồi trò chuyện.