Tỉnh sơn la

Kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới ở Sơn La

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), tỉnh Sơn La đã gặt hái được nhiều thành công toàn diện. Để có được những kết quả đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sơn La đã biết phát huy nội lực và huy động hài hòa các nguồn lực trong quá trình thực hiện Chương trình.


Kỳ tích trong xây dựng Nông thôn mới ở Sơn La

Là một trong sáu tỉnh miền núi ở vùng Tây Bắc, Sơn La bước vào xây dựng Nông thôn mới (NTM) với xuất phát điểm rất thấp. Nhưng bằng sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng bộ, chính quyền; sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, đến nay, Sơn La đã có 41 xã đạt chuẩn NTM, vượt 18 xã so với mục tiêu Đại hội.


Sơn La: Khai mạc triển lãm ảnh “Đất nước trọn niềm vui”

Hôm nay (16/1), tại sân Nhà tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ Nhà tù Sơn La (TP Sơn La, tỉnh Sơn La), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức Khai mạc triển lãm ảnh “Đất nước trọn niềm vui” nhằm hướng tới Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và mừng Xuân Canh Tý 2020.


Ngọt ngào đặc sản Quýt Chiềng Cọ

Bén rễ với mảnh đất Chiềng Cọ từ hàng chục năm trước, đến nay, giống quýt bản địa ở xã Chiềng Cọ (thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) đã bước đầu khẳng định được uy tín nhờ chất lượng quả ngọt đậm, mùi thơm đặc trưng khác hẳn với các loại quýt trồng nơi khác.


OCOP, hướng phát triển bền vững cho hợp tác xã

Với mục tiêu hướng đến sự phát triển bền vững, nâng cao giá trị cho sản phẩm long nhãn sấy khô, những ngày này, HTX Dịch vụ Nông nghiệp nhãn chín muộn, tiểu khu Nà Sản (xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đang tất bật hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ để trình cơ quan có thẩm quyền đánh giá và xếp loại sản phẩm.


Mộc Châu hỗ trợ vốn vay cho nông dân phát triển sản xuất

Trong nhiều năm qua, cùng với vận động hội viên nông dân phát huy tính năng động, sáng tạo, đẩy mạnh phát triển kinh tế, Hội Nông dân (HND) huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La còn làm tốt cồng tác cầu nối.


Đổi thay trên vùng đất một thời nghèo khó

Thị trấn Ít Ong (huyện Mường La, Sơn La) là nằm giữa trung tâm huyện Mường La. Vùng đất từng một thời nghèo khó, giờ đang vươn lên đổi thay từng ngày...


Bảo hiểm xã hội, điểm tựa cho nông dân nghèo

Thời gian qua, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Sơn La đã thực hiện tốt chính sách, pháp luật trong lĩnh vực Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số.


Hiệu quả ngày về cơ sở ở Mường Cơi

Nằm trong lộ trình xã về đích nông thôn mới (NTM) năm 2019, những ngày này cán bộ và nhân dân các dân tộc xã Mường Cơi (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đang đẩy tiến độ phấn đấu hoàn thành các tiêu chí


Trại cá tầm 'khổng lồ', nhiều con nặng gần 60 kg ở Sơn La

Trang trại cá tầm trên mặt hồ thủy điện Sơn La của ông Nguyễn Văn Khải nuôi gần 200.000 con, nhiều con nặng gần 60 kg, dài từ 1,2 đến 1,5 m.