Tỉnh sóc trăng

Ba giải pháp ứng phó để chờ tôm tăng giá

Khảo sát của phóng viên ngày 26/6 cho thấy, giá tôm thẻ chân trắng tại các địa phương tỉnh Sóc Trăng dao động từ 80.000 đồng đến 83.000 đồng/kg, đối với kích cỡ 100 con/kg.


Bắt được rùa biển quý hiếm trong sông nước ngọt

Vào khoảng 14h ngày 15/6, trong khi giở lưới vó bắt cá trên sông trước nhà, ông Huỳnh Chánh, ở ấp Tâm Thọ, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) đã bắt được con rùa biển lớn trong vó.


Sóc Trăng chuyển đổi cây trồng gắn với an toàn sinh học

Nhận thấy sản xuất lúa hiện nay sẽ khó tiêu thụ, không mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhiều người dân ở các huyện Trần Đề, Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện chuyển đổi, luân canh cây trồng


Hai chú cháu đâm nhau cùng tử vong vìtranh chấp đất

Tranh chấp ranh đất kéo dài, cháu và chú ở Sóc Trăng cầm dao tấn công nhau tại đồng ruộng khiến cả hai cùng thiệt mạng.


Lựa chọn giống lúa thích ứng xâm mặn

Vừa qua, tại tỉnh Sóc Trăng, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp cùng dự án VnSAT tổ chức diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề Biện pháp canh tác lúa thích ứng xâm nhập mặn.


Sở Giáo dục tỉnh Sóc Trăng cử đoàn cán bộ ra Côn Đảo dự "hội nghị ảo"

Tỉnh Sóc Trăng nói đoàn đi hội thảo ở Trường Võ Thị Sáu theo thư mời, nhưng những người có liên quan của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói không hay biết.


Cảnh báo cây lạ, không giống lúa, không giống cỏ

Mới đây tại tỉnh Sóc Trăng, một nông dân phá bỏ 1.000 m2 đất lúa, để chuyển sang trồng một loại cây mà chính người trồng cũng chẳng biết đó là cây gì.


Lo ngại loài sâu lạ biết rung cây "hù người", phá nát vườn tràm

Trên địa bàn ấp Phương Bình 2, xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng xuất hiện một loài sâu lạ có khả năng làm rung và đã cắn phá vườn tràm khiến người dân lo lắng.