Tỉnh quảng nam

Bình Phú tiến đến xã nông thôn mới nâng cao

Xã Bình Phú (Thăng Bình, Quảng Nam) về đích nông thôn mới (NTM) năm 2017 và đến nay Bình Phú không những giữ vững 19/19 tiêu chí mà còn từng bước tập trung xây dựng các tiêu chí để thành xã NTM nâng cao.


Sức sống mới ở Bình An

Sau hơn 4 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Bình An (Thăng Bình, Quảng Nam) đã về đích NTM vào năm 2015. Hiện nay, xã Bình An đang tập trung đầu tư để nâng chất các tiêu chí, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.


Phê duyệt chủ trương 2 dự án sân golf tại Quảng Nam và Lào Cai

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư 2 dự án sân golf Vinpearl Quảng Nam và sân golf Lào Cai.


Quảng Nam phổ biến kiến thức chương trình Mỗi xã một sản phẩm

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn (Sở NN-PTNT) tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức Chương trình Mỗi xã một sản phẩm - OCOP trên địa bàn tỉnh năm 2019.


Bình Dương xây dựng NTM gắn với phát triển làng nghề nước mắm

Xã Bình Dương (Thăng Bình, Quảng Nam) nổi tiếng với làng nghề nước mắm truyền thống Cửa Khe, người dân nơi đây đã sống với nghề hơn 100 năm qua. Hiện làng nghề này đã tạo việc làm, giúp tăng thu nhập cho hàng trăm lao động, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nông thôn mới (NTM).


Thú vị cách bắt dế cơm bán 1.200 đồng một con ở Quảng Nam

Cứ đến tháng 11 âm lịch, người dân xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam lại mang dụng cụ ra cánh đồng đất bãi bồi ven sông Trường bắt dế cơm bán 1.200 đồng một con.


Người phụ nữ điển hình trồng rừng và nuôi heo ở Trường Sơn xứ Quảng

Nhờ phát triển mô hình kinh tế vườn rừng và chăn nuôi heo rừng (lợn), gà mà hộ bà Hồ Thị Nhé (56 tuổi), người Bhnoong (dân tộc Giẻ-triêng) ở thôn 1, xã Phước Đức, Phước Sơn (Quảng Nam) đã khá giả hẳn lên, mỗi năm lãi hơn 150 triệu đồng và bà trở thành người phụ nữ điển hình ở núi rừng Trường Sơn xứ Quảng.


Chương trình OCOP: Quảng Nam được chọn làm điểm

Quảng Nam là một trong 12 tỉnh, thành phố được Bộ NN


Sóng đổ về phía Nam Đà Nẵng, lý do tại sao?

Theo đánh giá, trọng điểm du lịch tại Đà Nẵng đang dần dịch chuyển mạnh mẽ về hướng Nam với nhiều dấu hiệu rõ rệt. Để đón đầu được tiềm năng và lợi thế của khu vực đòi hỏi các nhà đầu tư phải nhanh nhạy và có tầm nhìn dài hạn.


Một cán bộ Uỷ ban kiểm tra tỉnh Quảng Nam tử vong tại trụ sở

Nạn nhân là phó phòng nghiệp vụ 3 của Uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ Quảng Nam.