Tỉnh hà tĩnh

Hà Tĩnh: Nông dân đổ xô đi bắt ốc bươu vàng gom cho thương lái

Những ngày gần đây, nông dân Hà Tĩnh đã đổ xô xuống ruộng nhặt ốc bươu vàng đang mùa sinh trưởng bán cho thương lái. Ước tính đã có cả trăm tấn ốc bươu vàng được nông dân Hà Tĩnh thu được trong những ngày qua.


Nước kênh ở Hà Tĩnh chuyển màu đỏ đục là bất thường

Đoàn công tác của Bộ NNPTNN và Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đều nhận định việc nước kênh đỏ đục xuất hiện tại dự án thuỷ lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang là bất thường.


Thủ khoa khối A1 cả nước ước mơ thành doanh nhân

Đạt 28,9 điểm ba môn Toán, Vật lý, Ngoại ngữ, Trần Quỳnh Trang (THPT Chuyên Hà Tĩnh) đã giành suất vào khoa Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại thương.


Hà Tĩnh có 2 tân thủ khoa toàn quốc "xinh như mộng"

Kỳ thi THPT quốc gia 2019, Hà Tĩnh có 2 thí sinh giành ngôi vị thủ khoa là em Nguyễn Thị Hà Phương - thủ khoa toàn quốc khối D7 và Trần Quỳnh Trang - thủ khoa toàn quốc khối A1


Hồ Khe Lang ô nhiễm nghiêm trọng từ trang trại lợn

Hồ Khe Lang cung cấp nguồn nước cho 2 huyện Đức Thọ và Can Lộc sản xuất và sinh hoạt; nhưng giờ đây không ai dám dùng đến nữa bởi tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, mùi hôi thối nồng nặc.


Rừng Hà Tĩnh lại cháy lớn, hàng trăm người lên núi Nầm suốt đêm dập lửa

Hiện có khoảng trên 300 người mang theo cưa xăng, máy thổi gió lên khu vực núi Nầm, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) để dập lửa.


Góc khuất nông thôn mới: Lập hồ sơ khống, rút ruột ngân sách 336 triệu đồng

Trong xây dựng nông thôn mới, lãnh đạo UBND xã Xuân Lĩnh (Nghi Xuân-Hà Tĩnh) phối hợp với nhà thầu lập hồ sơ kê khống khối lượng thi công lên đến hơn 336 triệu đồng, nhưng không bị xử lý hình sự.


Nghi phạm gây cháy rừng 'kinh hoàng' ở Hà Tĩnh đối diện mức án nào?

Cả một rừng thông rộng lớn ở Hà Tĩnh đã bị chìm trong biển lửa, mà khơi nguồn là việc đốt rác của một người dân.


Những nghĩa cử lay động triệu trái tim trong cháy rừng khủng khiếp ở Hà Tĩnh

Những ngày núi Hồng Lĩnh chìm biển lửa, không ít người quên mình lăn xả dập lửa. Có người ở tỉnh khác âm thầm tiếp sức cho lực lượng chữa cháy những suất cơm ăn vội...


Toàn cảnh vụ cháy rừng chưa từng có ở Hà Tĩnh

Chưa bao giờ, Hà Tĩnh lại liên tiếp xảy ra cháy rừng trên diện rộng với mức độ tàn phá khủng khiếp như 3 ngày qua.