dd/mm/yyyy

Tỉnh hà tĩnh

Nuôi con đẻ một lần rồi chết, gà, cá ăn vào lớn nhanh như thổi

Nuôi loài ruồi lính đen dùng để làm thức ăn cho đàn cá, đàn ba ba trong ao-Đó là cách làm hiệu quả kinh tế cao của vợ chồng anh Phan Xuân Hải, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh)


Bẫy thú đặt dày đặc trên rừng Kẻ Gỗ, uy hiếp đàn trâu hàng trăm con

Bẫy thú đặt dày đặc trên rừng Kẻ Gỗ trong khi người dân địa phương đang chăn thả hàng trăm con trâu ở đây.


Bẫy thú đặt dày đặc trên rừng Kẻ Gỗ, uy hiếp đàn trâu hàng trăm con

Bẫy thú đặt dày đặc trên rừng Kẻ Gỗ trong khi người dân địa phương đang chăn thả hàng trăm con trâu ở đây.


Clip: Gà “siêu mẫu” lạ mắt ở mâm lễ cúng rằm tháng Giêng Hà Tĩnh

Những con gà luộc với tạo hình độc đáo, lạ mắt trông cứ như “gà bay”, “gà quỳ”…ở mâm lễ cúng rằm tháng Giêng ở Hà Tĩnh đang gây sốt. Việc làm "gà bay, gà quỳ" đặt trong mâm lễ cúng rằm tháng Giêng là truyền thống cúng đầu năm của người dân Hà Tĩnh khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.


Nuôi 36.000 con "đại bổ", 1 mùa xuân cả huyện này thu 160 tỷ đồng

Tổng đàn hươu của toàn huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) khoảng trên 36.000 con, trong đó, số hươu cho lộc nhung chiếm 65-70%, ước tính tổng sản lượng lộc nhung hươu đạt trên 15 tấn, tổng giá trị kinh tế khoảng hơn 160 tỷ đồng.


Giải cứu hai bé trai lạc trong rừng

Sáng 05/2, lực lượng chức năng huyện Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) đã phát hiện và giải cứu thành công hai bé trai bị lạc trong rừng.


Thuê nước nuôi loài cá mình hồng tươi rói, lúc nào bán cũng chạy

Từng làm việc tại doanh nghiệp xây dựng nhưng sau khi lập gia đình, có con, vợ chồng anh Phạm Anh Tuấn (SN 1981, trú tại thôn Hoa Trung, xã Kỳ Hoa, Huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đã nghỉ việc về thuê mặt nước hồ Sông Trí tại địa phương làm lồng bè nuôi cá diêu hồng. Hiện nay, mô hình nuôi cá diêu hồng của vợ chồng anh mỗi năm thu về hơn 100 triệu dồng mỗi năm.


Clip: Vườn lan rừng tiền tỷ, giò nghinh xuân đột biến giá 30 triệu

Những ngày cận tết, vườn lan của ông chủ 8x Nguyễn Viết Long (thôn Nhân Hòa, xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), luôn tấp nập người đến xem và mua hoa phong lan chưng tết. Ngày 30 Tết vẫn còn khách ghé vườn lan của anh Long ngắm những giò nghinh xuân đang khoe sắc...


Ra biển Hà Tĩnh xúc thứ vứt đi này nung lên bán kiếm khá tiền

Tận dụng nguồn vỏ sò theo sóng biển dạt vào bờ, lâu nay, nhiều hộ dân ở thôn Mỹ Hòa, xã Cẩm Hòa (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã khai thác để đốt vôi bán cho các cơ sở vật tư nông nghiệp. Đây là một trong những nghề phụ nhưng cho thu nhập chính của người dân trên địa bàn.


Trừ khử 700 tấn ốc này, dân Hà Tĩnh thu cả tỷ đồng, yên tâm ăn Tết

Qua nhiều điểm thu mua lập ở các địa phương khác nhau, người thu mua ốc bươu vàng ở Lộc Hà và Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã “gom” được trên 700 tấn ốc bươu vàng. Người dân nhờ đó yên tâm hơn trong sản xuất vụ xuân.