Tỉnh đắk lắk

Đắk Lắk: Mưa gió hoành hành, nhiều nhà cửa, hoa màu chìm trong biển nước

Do ảnh hưởng của cơn bão số 6, tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk diễn biến rất phức tạp. Trời mưa to khiến nhiều diện tích hoa màu, nhà cửa của người dân chìm trong biển nước. Hiện tại trên địa bàn tiếp tục mưa và chưa có dấu hiệu dừng.


Vỡ đê bao ở Đăk Lăk, hơn 1.000 ha lúa bị ngập

Sáng 13/8, khoảng 5 m đê Quảng Điền (Krông Ana, Đăk Lăk) bị vỡ, nước ồ ạt tràn vào cánh đồng hơn 1.000 ha lúa sắp thu hoạch.


Làm giàu từ mô hình sản xuất đất sạch kết hợp trồng cây cảnh

Anh Nguyễn Trung Duy (sinh năm 1979) ở xã Phước An, huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) đã nghiên cứu áp dụng mô hình lấy vỏ cà phê, trấu, mụn xơ dừa và các phế phẩm nông nghiệp làm đất sạch, phục vụ canh tác


Tây Nguyên: Giá giảm tới 90%, nông dân “vỡ mộng vàng” cây sachi

Chỉ sau một thời gian ngắn lên ngôi, giá hạt sachi nhanh chóng giảm đến… 90% khiến nhiều hộ nông dân ở Tây Nguyên bàng hoàng, tan mộng làm giàu từ loại cây mới du nhập này.


Xe khách tông sập nhà, 5 người trong một gia đình thoát chết hi hữu

Trong lúc 5 người trong gia đình ông Mai Xuân Hòa (xã Ea Tý, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) đang nằm ngủ thì chiếc xe khách bất ngờ tụt dốc, tông sập một phần căn nhà...


"Đại gia" Việt chung tay tái canh, gỡ khó cho hạt cà phê

Từng là cây làm giàu cho người nông dân, nhưng những năm gần đây năng suất và chất lượng cà phê đều suy giảm dẫn đến giá trị hạt cà phê không tương xứng với công sức mà người nông dân bỏ ra.


Vốn Agribank giúp người dân Cư M’gar thoát nghèo

Thông qua nguồn vốn của Ngân hàng Agribank, thời gian qua nhiều hộ gia đình người dân tộc thiểu số ở huyện Cư M’gar đã mạnh dạn vay vốn làm giàu trên chính quê hương mình.


Top 10 đặc sản quà tặng nổi tiếng của Việt Nam năm 2017

Trong năm 2017, sau một thời gian đề cử và bình chọn, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã chính thức công bố 10 đặc sản làm quà tặng nổi tiếng của Việt Nam.