Cục An Toàn Thực Phẩm Bộ Y Tế Việt Nam kết luận sản phẩm Herbalife an toàn

(TTV Online) Kết quả kiểm nghiệm xác nhận các sản phẩm của Herbalife an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và tuân thủ tất cả các quy định về an toàn thực phẩm.

Ngay sau khi một số báo nước ngoài và trang mạng đã đưa thông tin một cô gái tại Ấn Độ tử vong sau khi dùng một số sản phẩm Herbalife, để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam cũng như uy tín của doanh nghiệp, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã chỉ đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM lấy mẫu ngẫu nhiên một số sản phẩm của Herbalife và cho kết luận sản phẩm Herbalife an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

Cục An Toàn Thực Phẩm Bộ Y Tế Việt Nam kết luận sản phẩm Herbalife an toàn.
Cục An Toàn Thực Phẩm Bộ Y Tế Việt Nam kết luận sản phẩm Herbalife an toàn.

Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam cũng như uy tín của doanh nghiệp, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã chỉ đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh lấy mẫu ngẫu nhiên một số sản phẩm của Herbalife hiện đang lưu hành trên thị trường Việt Nam để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn như: kim loại nặng, vi sinh vật…

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy các chỉ tiêu an toàn của sản phẩm Herbalife được kiểm nghiệm đều nằm trong ngưỡng cho phép theo quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cũng nhận được thông tin từ FDA Thái Lan khẳng định: Không có bằng chứng để kết luận về độ an toàn của các sản phẩm Herbalife nhập khẩu vào Thái Lan liên quan đến sự cố tại Ấn độ.

Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu và sản xuất tại Việt Nam đều phải kiểm nghiệm và đăng ký bản công bố với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông.

Trước đó, sau khi có thông tin về trường hợp tại Ấn Độ, Herbalife cho biết bên cạnh việc kiểm tra chất lượng định kỳ được thực hiện một cách nghiêm ngặt sáu tháng một lần tại Ấn Độ, Công ty đã yêu cầu một phòng thí nghiệm độc lập được Chính phủ chứng nhận kiểm nghiệm các sản phẩm được đề cập trong bài báo. Kết quả kiểm nghiệm này xác nhận các sản phẩm của Herbalife hoàn toàn an toàn và tuân thủ tất cả các quy định về an toàn thực phẩm của Chính phủ Ấn Độ.

Các sản phẩm của Herbalife hiện có mặt tại tại 94 thị trường trên toàn cầu, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của cơ quan y tế của tất cả các thị trường này cũng như tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trên toàn cầu của Tập Đoàn Herbalife.

(khampha)

Ý kiến độc giả