Tiêu chuẩn vietgap

Bình Triều xây dựng rau sạch thành sản phẩm OCOP đặc trưng

Phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng NTM là nội dung quan trọng trong xây dựng NTM, vì thế trong những năm qua, xã Bình Triều (Thăng Bình, Quảng Nam) luôn chú trọng phát triển kinh tế, nhất là mô hình trồng rau tại làng Hưng Mỹ nhằm nâng cao thu nhập cho bà con, qua đó tạo đòn bẩy trong xây dựng NTM.


Chè Phổng Lái – hương vị tinh túy của đất trời Tây Bắc

Huyện Thuận Châu (Sơn La) có một vùng đất nổi tiếng từ lâu, được khách thưởng chè sành sỏi đặt cho cái tên mỹ miều là “Thiên đường chè”. Vùng đất đó chính là xã Phổng Lái, với điều kiện tự nhiên được ông trời ban tặng đã tạo ra sản phẩm chè Phổng Lái thơm ngon nức tiếng, mang đậm hương vị tinh túy của đất trời Tây Bắc.


Rau VietGAP bán rẻ như... hàng chợ

Trong suốt 5 năm từ khi triển khai dự án trồng rau VietGAP đến nay, người dân tại tổ 4, phường Thắng Lợi, TP. Kon Tum vẫn loay hoay tìm chỗ đứng cho các sản phẩm rau sạch, bởi số lượng rau được trồng ra lớn nhưng nguồn tiêu thụ chính lại là các chợ với giá thành như... rau chợ.


Chôm chôm Long Khánh hướng tới thị trường khó tính

Đồng Nai là vùng thủ phủ trái cây vùng Đông Nam bộ với nhiều loại trái cây như sầu riêng, chôm chôm, chuối, thanh long, nhãn… Các doanh nghiệp, HTX và nông dân đang tập trung xây dựng quy trình canh tác sạch đạt các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP và có truy xuất nguồn gốc hướng tới xuất khẩu.


"Bắt tay" với đối tác ngoại, rau quả rộng cửa sang thị trường Hàn Quốc

Nhiều sản phẩm nông nghiệp, trong đó có trái xoài cát Hòa Lộc (Tiền Giang) có thêm cơ hội rộng cửa xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc khi UBND huyện Cái Bè ký kết hợp tác chiến lược với đối tác Hàn Quốc để quy hoạch, phát triển sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu.


Trồng xoài hữu cơ siêu sạch, nhà vườn “kê cao gối ngủ”

Thay vì thấp thỏm, lo lắng xoài bán không được giá khi vào chính vụ, khoảng hơn 1 năm qua, nhờ chuyển đổi canh tác xoài theo hướng hữu cơ, nhà vườn Lê Thanh Tùng (ngụ xã Tân Thuận Tây, TP.Cao Lãnh) yên tâm hơn trong sản xuất. Điều mà ông Tùng tâm đắc nhất là đã được doanh nghiệp bao tiêu toàn bộ sản phẩm...


Sau Mỹ, xoài Việt cất cánh sang Hàn Quốc

Tiếp bước thành công tại thị trường Mĩ, xoài Việt Nam tiếp tục đáp ứng đủ yêu cầu và đang chuẩn bị cất cánh sang thị trường Hàn Quốc.


Giấy chứng nhận VietGAP có hiệu lực bao lâu?

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giấy chứng nhận VietGAP hiện nay có thời hạn là 3 năm.


Hải Dương chuẩn bị xuất khẩu quả vải có truy xuất nguồn gốc

Đến tháng 4/2019, Hải Dương có 40 vùng trồng cho 4 loại trái cây tươi: vải, nhãn, chuối, dưa hấu và 2 cơ sở đóng gói được cấp mã số và được Trung Quốc chấp thuận.


Xã đạt chuẩn nông thôn mới nhờ trồng rau má

Sáng 10.4, tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ công nhận xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền) đạt chuẩn xã nông thôn mới.