dd/mm/yyyy

Thủy hải sản

Những khó khăn, vướng mắc Lạng Sơn cần "gỡ" trong xuất khẩu nông sản

Dịch covid- 19 diễn biến phức tạp, Trung Quốc đã thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát phòng chống dịch đối với hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) gây nhiều khó khăn trong hoạt động XK hàng hóa của Việt Nam. Lạng Sơn đang nỗ lực đàm phán với phía Trung Quốc vừa tạo điều kiện thuận lợi XNK hàng hóa vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch.


Dân tình đổ xô vét sạch tôm sú khổng lồ vì bán với giá “chưa từng thấy”

Với mức giảm giá từ 200.000 - gần 300.000 đồng/kg, các dòng tôm sú cỡ đại, được quảng cáo nuôi quảng canh đang thu hút nhiều thực khách tìm mua.


Tìm "lối thoát" cho nông sản Việt giữa tâm dịch Covid-19 vẫn là bài toán khó

Nông sản vẫn "bí" đầu ra vì nông dân không nắm được thông tin thị trường, doanh nghiệp thì chưa mặn mà bởi làm nông nghiệp nhiều rủi ro.


Tìm "lối thoát" cho nông sản Việt giữa tâm dịch Covid-19 vẫn là bài toán khó

Nông sản vẫn "bí" đầu ra vì nông dân không nắm được thông tin thị trường, doanh nghiệp thì chưa mặn mà bởi làm nông nghiệp nhiều rủi ro.


Ngư dân Thanh Hóa lao đao vì giá hải sản giảm mạnh

Từ đầu năm 2020 đến nay, ngư dân Thanh Hóa liên tục trúng đậm trong các chuyến ra khơi. Tuy nhiên, bà con không phấn khởi, bởi dịch bệnh COVID-19 đã đóng băng thị trường xuất khẩu, dẫn đến giá các loại hải sản giảm mạnh.


Thủy sản tìm kiếm cơ hội mới giữa đại dịch Covid-19

Ngành thủy sản Việt Nam dường như đang gặp "khủng hoảng" bởi đại dịch Covid-19. Nguyên nhân là bởi đã đến vụ thu hoạch mà không thể xuất khẩu. Tuy nhiên những hiệp định bảo hộ sẽ là cơ hội mới cho hàng loạt các mặt hàng thủy hải sản của Việt Nam thâm nhập vào EU trong thời gian tới.


Đầm phá Tam Giang bội thu tôm cá tươi ngon là vì điều này đây

Với cách làm này, dù lượng thủy sản đánh bắt có thể không nhiều bằng các phương tiện hủy diệt, song người dân các xã ven phá vùng Ngũ Điền vẫn hài lòng, bởi mục đích cao nhất của họ vẫn là giữ nghề, giữ đầm phá.


Cục Thương mại điện tử và kinh tế số chuyển hồ sơ vụ Bigbuy24h

Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) vừa có văn bản đề nghị Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao A50 làm rõ các dấu hiệu vi phạm hình sự của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bigbuy24h Việt Nam.


Nghệ An: Xót xa nghề “đánh bạc với trời"-nuôi ngao bãi triều

Nghề nuôi ngao trên bãi triều phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết, con nước nên người dân xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) coi đây là nghề “đánh bạc với trời”, có năm được, có năm mất. Nhưng chưa năm nào như năm nay ngao lại chết đồng loạt, mất trắng khiến người dân lao đao...


Trung Quốc thắt chặt tiểu ngạch, hải sản ùn ứ: Nhiều nơi ngó lơ điều kiện xuất khẩu

Việc nhiều loại hải sản bị ùn ứ do không xuất khẩu (XK) được sang Trung Quốc tại nhiều tỉnh phía Nam thời gian qua là hệ quả của việc xem nhẹ, thậm chí phớt lờ những quy định về thương mại chính ngạch.