dd/mm/yyyy

Món ngon

Món canh “giải nhiệt“ ngày hè

Với tôi, những nhành hoa, chùm quả của bạt ngàn cây mọc hoang dại bên vạt rừng, gò bãi... là cả một miền cổ tích bất tận. Sinh ra ở một làng quê ven vùng đồi núi trập trùng, tuổi thơ tôi đi qua những cánh rừng, qua những gò bãi có màu tím hoa sim và thoang thoảng mùi hoa dủ dẻ thật quyến rũ.


Nhớ món "Bắt cô trói cột"

Chiều quê lúc tháng 3, trên không trung bất chợt nghe tiếng chim kêu bắt cô trói cột, bắt cô trói cột, lanh lảnh ở miền trung du xứ Quảng. Tiếng kêu mà ngày đó bọn nhỏ chúng tôi thường nhại theo là mít non xắt luộc, mít non xắt lụộc


Bánh đúc Đồng Quan và những đặc sản nổi tiếng của Bắc Giang

Bạn có phải là một người thích du lịch? Bạn có thích ăn những món ngon ở khắp mọi nơi. Hãy đến với Bắc Giang, một vùng đất địa linh nhân kiệt với rất nhiều danh lam thắng cảnh và món ăn ngon.


Có một món canh tên là "đắng lòng" nhưng ai ăn cũng mê

Cách gọi ghép dân dã này là của một món canh trứ danh ở tỉnh Thanh Hoá.


Về "thủ phủ" của món vạn người mê, ngày kiếm tiền triệu là thường

Bắt đầu từ tháng 2 âm lịch, người dân xã Dần Thàng (Văn Bàn - Lào Cai) – nơi được mệnh danh là “thủ phủ” măng sặt, hối hả đi thu hoạch “lộc rừng”.


Chuyện lạ Quảng Trị: Lội suối xem người Pa Kô xúc cá...đoán mệnh

Sau ngày cưới, cô con dâu sẽ được mẹ chồng dẫn ra sông, ra suối dùng rớ (làm bằng vỏ cây hoặc cước…) xúc cá. Tùy vào “chiến lợi phẩm” bắt được như cá, tôm, ốc hay cua cô dâu bắt được sẽ đoán biết được tính cách, số phận của con dâu sau này. Đây là một tục lệ thú vị được bà con người dân tộc Pa Kô


Hũ mắm tép Cà Mau có gì mà khiến người ta khắc khoải, mong chờ!

Có những bữa tiệc vun đầy các món ngon, của lạ mà sao lười đụng đũa; có những món ăn quê mùa mà cứ bắt nhớ riết róng, mà khắc khoải chờ mong.


Quả loại cây gai góc xù xì lại ngọt mát, dân Trung Quốc ăn ngon lành

Loại quả này không thể tìm thấy trong bất kỳ thành phố nào, mà chỉ có thể lặn lội về quê và phải đúng vào mùa hè nắng nóng.


Vịt suối Cao Bằng, khắc mỏ, bấm móng chân, bơi lang thang, ngon đáo để

Với hệ thống sông, suối phong phú, đa dạng, vùng đất Cao Bằng có nhiều sản vật, trong đó, vịt suối được chế biến thành món ăn cùng với quả mác mật tạo nên hương vị đặc trưng không lẫn với bất kỳ món ăn nào khác.


Khác biệt của món bún bò ở Huế và Hà Nội

Nếu lần đầu đến khu ẩm thực Thành Công, bạn sẽ thấy loạt hàng quán với những món ăn hấp dẫn như bún, cháo, phở, miến trộn, nộm, tào phớ, bánh tôm, bánh giò... Nhưng ở đây chỉ có một hàng bún bò Huế, thơm nức mùi sả, mắm ruốc mà khách đứng từ xa cũng có thể cảm nhận được.