Thực phẩm hữu cơ

Loạn thực phẩm tự gắn mác hữu cơ bán giá đắt đỏ

Chấp nhận bỏ ra nhiều tiền để mua thực phẩm hữu cơ với hy vọng mặt hàng đó sạch, đảm bản an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Tuy nhiên, sự thực có như kỳ vọng?


Thực phẩm sạch vào giỏ quà Tết

Nếu như trước đây, các loại rượu Tây, bánh kẹo nhập khẩu luôn là ưu tiên khi chọn giỏ quà Tết thì nay những thực phẩm sạch: Cá kho, rau củ hữu cơ lại được nhiều người săn tìm.


Món ăn ngày Tết ngon sạch lạ mang ý nghĩa phong thủy thuận lợi cho năm mới

Với món cơm lưỡng cực, dùng lá bó xôi băm nhuyễn tạo màu xanh, dùng gấc tươi tạo màu đỏ, sử dụng rất ít dầu ăn, dưa leo và cà rốt làm 2 cực. Món này có ý nghĩa phong thủy thuận lợi trong năm mới.


“Gieo trồng” sức khỏe

Sử dụng thực phẩm hữu cơ đang trở thành xu hướng, không chỉ các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng mà còn chiếm sự quan tâm của cộng đồng.


Người tiêu dùng “mù mờ” giữa rau an toàn và rau hữu cơ

Hiện nay trên thị trường nhiều người tiêu dùng vẫn còn chưa hiểu rõ thế nào là rau an toàn và thế nào là rau hữu cơ. Dưới đây là thông tin để giúp chúng ta hiểu hơn về hai loại rau này.


Sản xuất nông nghiệp hữu cơ và sản xuất theo VietGAP có gì khác nhau?

Trước nhu cầu người tiêu dùng về hàng nông sản sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều bạn đọc đã gửi câu hỏi phân biệt sản xuất nông nghiệp hữu cơ với sản xuất theo VietGAP, có gì khác nhau?


Hiểu thế nào về... ăn sạch

Ăn sạch là một khái niệm mới, hứa hẹn vượt xa chuyện ăn “đúng”. Những cuốn sách, website, chương trình truyền hình và tạp chí về dinh dưỡng ngày càng tập trung nội dung vào vấn đề này.


5 mô hình trang trại trồng rau trên sân thượng ưu việt nhất thế giới

Dạo một vòng các thành phố lớn trên thế giới, bạn sẽ thấy ý tưởng làm vườn, trồng rau trên sân thượng không chỉ ở Việt Nam, mà còn đa dạng về chủng loại và hiệu quả hơn trang trại chuyên canh dưới đất


Mô hình thịt lợn sạch từ trang trại đến bàn ăn ở Thái Bình

Sản phẩm lợn sạch của HTX SXKD lương thực, thực phẩm hữu cơ Ban Mai BIO (Thái Thụy, Thái Bình) đã cung ứng ra thị trường, được người tiêu dùng đánh giá là một địa chỉ sạch từ trang trại đến bàn ăn.


Mô hình chăn nuôi lợn sạch từ trang trại đến bàn ăn

Mô hình chăn nuôi lợn của trang trại Bảo Châu hiện được đánh giá thân thiện với môi trường, tiêu thụ thực phẩm hữu cơ khép kín, sạch từ trang trại đến bàn ăn.