dd/mm/yyyy

Thực phẩm chức năng

Cửa hàng của FPT tiết kiệm 30 tỷ đồng mỗi năm nhờ camera an ninh thay bảo vệ?

Kỳ vọng hệ thống camera an ninh ban đêm thay thế nhân viên bảo vệ sẽ giúp hệ thống bán hàng này tiết kiệm 30 tỷ đồng chi phí mỗi năm


Nhập hàng nghìn hộp Ensure nhưng khai là sữa tắm

Mặc dù khai báo với hải quan là hàng tiêu dùng gồm sữa tắm, rượu vang... nhưng khi kiểm tra cơ quan chức năng lại phát hiện hàng nghìn hộp sữa Ensure, bia, thực phẩm chức năng...


Thực hư thuốc giải rượu bia, uống vô tư không lo nồng độ cồn?

Những ngày qua trên thị trường xuất hiện nhiều quảng cáo bán các loại thực phẩm chức năng, kẹo, thuốc giải rượu bia "thần tốc", có tác dụng tẩy nhanh nồng độ cồn, "giảm nhanh cơn say"...


Lo mất ATTP tết, Quảng Ninh tăng cường chống buôn lậu thực phẩm

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Ban chỉ đạo 389 Quảng Ninh phải đẩy mạnh các hoạt động chống buôn lậu thực phẩm và thanh kiểm tra tại các chợ đầu mối để ngăn chặn nguy cơ mất ATTP dịp tết.


Bộ Y tế thu hồi thực phẩm chức năng Euginca và Eurica

Cục An toàn thực phẩm , Bộ Y tế đã ban hành Quyết định về thu hồi hiệu lực giấy xác nhận công bố đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Euginca và Eurica Forte.


94 công ty sản xuất thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn GMP

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), tính đến ngày 15/10, cả nước có 94 doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận GMP trong sản xuất thực phẩm chức năng (thực phẩm bảo vệ sức khỏe).


Tiềm năng phát triển vùng sản xuất dược liệu ở Việt Nam cực kỳ lớn

"Việt Nam là quốc gia có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển cây dược liệu. Chúng ta có tới 5.000 loại thực vật, hơn 400 động vật có giá trị để chiết xuất, sản xuất dược liệu. Số lượng phong phú và đa dạng như vậy nhưng chúng ta mới chỉ đáp ứng được 25% nguồn nguyên liệu để làm các loại thuốc dược liệu là còn khiêm tốn".


DN có ý định sản xuất và chế biến dược liệu cần quan tâm yếu tố gì?

Việt Nam là 1 trong 15 nước có trong bản đồ dược liệu thế giới. Không chỉ thu hái cây dược liệu trong tự nhiên, thời gian qua bà con nhiều nơi, đặc biệt là bà con vùng núi cao, đã tổ chức trồng cây dược liệu như một nguồn thu nhập quan trọng. Bình quân nuôi trồng dược liệu cho hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với trồng lúa. Tới nay, có thể nói, phong trào trồng cây dược liệu đã được nhiều địa phương hưởng ứng, thu được nhiều kết quả.


Phát triển dược liệu quý giúp nông dân tăng thu nhập

"Tiềm năng phát triển sản phẩm thực phẩm chức năng từ nguồn dược liệu của nước ta vô cùng dồi dào, trong đó có thể kể tới 2 sản phẩm điển hình là sâm Ngọc Linh, trà hoa vàng. Hiện nay, không chỉ các địa phương quan tâm phát triển 2 loại dược liệu này mà ngay cả Chính phủ cũng có những chủ trương, chính sách ưu đãi để bà con nông dân, các doanh nghiệp nhân rộng diện tích 2 loại cây này nói riêng và dược liệu nói chung".


Sản phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ là động lực cho ngành dược liệu Việt

Nhu cầu sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe nói riêng và thực phẩm chức năng nói chung liên tục tăng mạnh những năm lại đây. Tiềm năng phát triển sản phẩm thực phẩm chức năng từ nguồn dược liệu như thế nào? Làm sao để đầu tư, tận dụng được nguồn dược liệu quý của nước ta trong sản xuất dòng sản phẩm này? Lời khuyên trong lựa chọn, sử dụng thực phẩm chức năng? Tất cả những vấn đề trên sẽ được giải đáp trong Trực tuyến “Phát triển sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ nguồn dược liệu Việt”.