dd/mm/yyyy

Thu nhập ổn định

Hội Nông dân Sơn La: Đào tạo nông dân thành tập huấn viên

Ngày 25/5, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị tập huấn cho các hội viên nông dân tiêu biểu thành tập huấn viên. Việc tổ chức hội nghị này nhằm hỗ trợ các tập huấn viên tích lũy thêm kinh nghiệm và kỹ năng sư phạm trong hướng dẫn các hội viên ở cơ sở phát triển kinh tế.


8X khởi nghiệp với mô hình nuôi vịt siêu trứng

Với quyết tâm làm giàu trên đất quê hương, biết lựa chọn đúng hướng lập nghiệp, chàng trai trẻ Vi Ba Linh (SN 1987, xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) đã thành công với mô hình nuôi vịt siêu trứng mang lại thu nhập cao.


Nâng giảm trừ gia cảnh lên 11 triệu, lương bao nhiêu phải đóng thuế?

Ở mức giảm trừ mới, các mốc thu nhập chưa phải nộp thuế sẽ được nâng lên là 11 triệu (0 người phụ thuộc); 15,4 triệu (một người phụ thuộc); và 19,8 triệu (2 người phụ thuộc).


Mở hướng đi mới từ nuôi gà trại lạnh

Chỉ mới phát triển gần 2 năm nay nhưng mô hình nuôi gà lạnh khép kín ở xã Bình Trung (huyện Bình Sơn) đã mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Đặc biệt, cách nuôi và chăm sóc không quá khó, lại ít rủi ro dịch bệnh. Do đó, mô hình nuôi gà trại lạnh đang được khá nhiều người áp dụng.


Chuyện một thầy giáo bỏ phố lên rừng ​

Chia sẻ của thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng, 49 tuổi về quyết định rời bỏ Hà Nội để lên cao nguyên Mộc Châu sinh sống…


Hậu Giang: Trồng bí đao leo giàn mé ao, đẹp như phim, bán giá cao

Tận dụng lúc cây mía còn nhỏ, nhiều hộ nông dân ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) đã trồng xen bí đao chanh F1 cho leo giàn ở mé ao để cải thiện thu nhập trên cùng một diện tích canh tác.


Đồng Tháp: Mỗi ngày hái thứ trái "ký ức tuổi thơ", bán 40 ngàn/ký

Mấy ngày qua, gia đình anh Nguyễn Vũ Linh ngụ xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp), rất phấn khởi vì có thêm nguồn thu nhập ổn định hơn từ cây trâm mang lại trong mùa trái chín rộ.


Hội Nông dân Yên Châu: Điểm tựa giúp hội viên phát triển kinh tế

Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã đồng hành cùng hội viên, nông dân trong phát triển kinh tế với các mô hình phù hợp điều kiện tự nhiên, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập và giảm được nghèo tại các cơ sở.


Nông thôn mới Sơn La: Nhiều giải pháp giúp nông dân làm giàu

Sản xuất nông, lâm nghiệp đóng vai trò quan trọng trong phát triển KT-XH tại huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La). Vì vậy, công tác chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất được xem là giải pháp thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, đảm bảo thu nhập và ổn định đời sống cho bà con nông dân.


Trồng lung tung mỗi thứ 1 ít, lão nông thu nửa tỷ mỗi năm

Với sự đầu tư bài bản, quy mô, khoa học, ông Đàm Văn Cường, thôn Khe Lọng Ngoài, xã Thanh Sơn, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) đã và đang làm giàu từ kinh tế vườn rừng trên chính mảnh đất quê hương.