dd/mm/yyyy

Thông quan hàng hóa

Siết chặt kiểm soát dịch bệnh, 1.300 xe hàng ùn ứ tại cửa khẩu Lạng Sơn

Nguyên nhân việc ùn ứ các xe nông sản là do phía Trung Quốc siết chặt hơn các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid- 19 và thiếu lao động bốc xếp hàng hóa dẫn đến thời gian thông xe lâu hơn. Hiện, các xe hàng đỗ dọc theo QL1A kéo dài gần 10 km.


Xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc đang dần khởi sắc trở lại

Từ đầu tháng 2 đến ngày 22/3, đã có gần 28.000 xe hàng xuất khẩu sang Trung Quốc.


Còn gần 1.300 xe hàng "nằm chờ" tại cửa khẩu đợi xuất sang Trung Quốc

Hiện nay, tại các cửa khẩu đất liền giáp biên giới Trung Quốc còn gần 1.300 xe hàng (chủ yếu là nông sản) đang "nằm dài" chờ được thông quan, xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Trong đó riêng tại các cửa khẩu biên giới Lạng Sơn hiện còn tồn gần 1.000 xe.


Lạng Sơn: Điện đàm "bàn kế" tăng cường XNK hàng hóa qua cửa khẩu

Chiều 20/3, ông Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn và ông Dương Tấn Bách, Phó Chủ tịch Chính phủ nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã điện đàm bàn các giải pháp nhằm nâng cao năng lực thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK) giữa hai bên.


Giảm ùn tắc, XNK hơn 2.000 hàng hóa qua cửa khẩu biên giới với Trung Quốc

Theo số liệu thống kê cho thấy, từ 5/2 đến 17/3, phía Việt Nam đã xuất khẩu 1.063 xe và 7 toa tàu, nhập khẩu 1.021 xe hàng hóa các loại, hiện vẫn còn tồn 1.047 xe và 8 toa tàu hàng chờ xuất khẩu.


Quảng Ninh: Mở hơn 300 tờ khai XNK qua lối mở cầu phao tạm Km3+4

Từ ngày thông quan trở lại (25/2) đến nay, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Móng Cái đã mở 315 tờ khai xuất khẩu hàng hóa cho các doanh nghiệp qua lối mở cầu phao tạm Km3+4.


Hơn 100 container hàng hóa ùn ứ tại các cửa khẩu biên giới Cao Bằng

Trước những tác động của dịch Covid-19, giao thương tại các cửa khẩu biên giới Cao Bằng còn hạn chế, bên cạnh việc kiểm soát chặt người dân trở về từ Trung Quốc, cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng cũng nỗ lực đẩy nhanh thông quan để tránh ùn ứ hàng hóa tại các khu vực cửa khẩu.


Dịch Covid- 19: Thông quan hàng hóa qua cửa khẩu Tân Thanh giảm mạnh

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, hàng ngày có khoảng 200 xe chở nông sản từ các tỉnh nội địa lên cửa khẩu chờ xuất, nhưng chỉ xuất được từ 130 - 150 xe. Trong khi đó thời điểm trước khi có dịch Covid- 19, bình quân mỗi ngày thông quan khoảng 300 xe/ngày.


Lạng Sơn: Chính thức thông quan hàng hoá qua cửa khẩu Cốc Nam

Theo thống kê từ 10h30 sáng 6/3 đến nay, 8 xe container hàng nông sản chủ yếu là hoa quả tươi của Việt Nam đã thông quan qua cửa khẩu Cốc Nam sang Trung Quốc. Đây là ngày đầu tiên cửa khẩu Cốc Nam Thông quan trở lại do ảnh hưởng của dịch Covid- 19.


Hàng hóa qua các cửa khẩu Lạng Sơn chỉ tương đương 40% do dịch virus corona

Mặc dù các ngành chức năng Lạng Sơn đã triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu trong bối cảnh dịch Covid- 19 do virus corona, tuy nhiên lưu lượng xe hàng xuất nhập khẩu (XNK) chỉ tương đương 40% so với thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát.