Thời tiết hôm nay

Nắng nóng bao trùm Bắc Bộ và Trung Bộ, có nơi trên 38 độ C

Ngày 13/8, chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.


Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp, có thể mạnh lên thành bão

Vùng áp thấp dự báo mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và thành bão trong 2-3 ngày tới, gây mưa to cho Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.


Mưa to đến rất to trút xuống miền Bắc, lũ quét 3 người mất tích ở Lai Châu

Thời tiết miền Bắc tiếp tục diễn biến xấu, có mưa, mưa rào và dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đã có 3 người mất tích do lũ quét.


Miền Bắc hứng chịu nắng nóng cao dài ngày, có nơi 40 độ C

Khu vực Hà Nội trong các ngày 14-15/5 trời nắng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-35 độ C. Từ ngày 16-19/5, khu vực này xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.


Dự báo Bắc Bộ mưa dông diện rộng từ đêm nay

Nắng nóng sẽ chấm dứt ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung. Mưa dông diện rộng xuất hiện ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 11.4.


Miền Bắc mưa giông lớn, trời Hà Nội tối sầm giữa ban ngày

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu lệch Đông nên từ 4/4 đến ngày 5/4, ở vùng núi các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to.


Gió mùa Đông Bắc tràn về, miền Bắc mưa rét

Hiện nay (22/3), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Đêm nay và ngày mai, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có giông, trời rét.


Dự báo thời tiết miền Bắc mưa rào diện rộng, nồm ẩm kéo dài

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20.3, thời tiết miền Bắc sẽ chấm dứt mưa phùn, ẩm ướt, nhiệt độ sẽ tăng lên khoảng 4-5 độ C và xuất hiện nắng.


Thảm họa lốc xoáy kinh hoàng xóa sổ nhiều ngôi làng, hơn 1.000 người có thể đã chết

Hơn 1.000 người có thể đã chết sau khi lốc xoáy kinh hoàng tấn công Mozambique, nhấn chìm toàn bộ nhiều ngôi làng, khiến các thi thể trôi nổi trên nước lũ.


Người Hà Nội chống rét bằng xe ôm "lá chắn", hàng nước kiếm củi đốt lò sưởi ...

Thời tiết mưa phùn và giá rét khiến người dân Thủ đô phải tìm mọi cách để giữ ấm cho cơ thể, quán nước cũng bố trí bếp lò đốt củi cho khách hơ, tài xế xe ôm sắm hẳn tấm chắn gió cho cả mình và khách.