Thị trường

Trung Quốc "bật đèn xanh" cho ba sản phẩm thuỷ sản

Theo thông tin từ Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Bộ Công Thương, Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa có công hàm thông báo cho phép 3 loại thủy sản của Việt Nam được phép xuất khẩu vào nước này.


Trên 2.000 siêu thị Vinmart và Vinmart+ đồng loạt hành động: “3 xanh bảo vệ môi trường”

Hệ thống bán lẻ VinMart & VinMart+ vừa chính thức khởi động Chương trình “Đồng hành bảo vệ môi trường” bằng giải pháp tổng thể “3 XANH”, gồm: VinMart xanh, Khách hàng xanh và Nhà cung cấp xanh.


Colombia – Thị trường xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh

Trong những năm gần đây, Colombia trở thành một trong những thị trường xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh.


Bất động sản có nhiều điểm tựa để sớm trở lại

Khó khăn của thị trường bất động sản hiện nay chỉ mang tính thời điểm và sẽ nhanh chóng trở lại nhờ những điểm tựa về kinh tế vĩ mô và dòng vốn từ các kênh khác vẫn chảy mạnh vào thị trường.


“Đề xuất của Bộ Xây dựng về quản lý Officetel là không có cơ sở”

Trên quan điểm người làm luật, Luật sư Trương Anh Tú (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội – Chủ tịch TAT Law Firm) cho biết, hiện tại Officetel không nằm ở đâu trong hệ thống pháp luật.


Ngành kho lạnh 'nóng' dần nhờ bán lẻ thực phẩm sôi động

Ngành kho lạnh Việt Nam đang phất lên nhờ sự mở rộng mạnh mẽ của chuỗi bán lẻ và dịch vụ thực phẩm hiện đại.


Siết tín dụng bất động sản: “Cú đánh” gây sốc vào thị trường

Theo ý kiến nhiều chuyên gia, những động thái siết tín dụng gây khó khăn lớn với tới người mua nhà, các doanh nghiệp và có thể kìm hãm sự phát triển thị trường bất động sản Việt Nam.


Mobiistar rút khỏi thị trường Ấn Độ

Mobiistar vừa thông báo ngừng hoạt động tại thị trường smartphone Ấn Độ, sau khi phần lớn các giám đốc điều hành thương hiệu này đã rời khỏi công ty.


6 tháng đầu năm 2019: Nông nghiệp chồng chất khó khăn

6 tháng đầu năm 2019, ngành NN-PTNT phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn. Dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp và đã bùng phát ở 60 tỉnh thành trên cả nước. Tình hình nắng nóng, hạn hán


Hai bức tranh ngược về xuất nhập khẩu thủy sản 5 tháng đầu năm

Trong 5 tháng đầu năm 2019, kim ngạch nhập khẩu thủy sản các loại vào Việt Nam tăng liên tục khởi sắc khi tăng liền 3 tháng. Trong khi đó, xuất khẩu thủy sản lại có xu hướng giảm nhẹ so với cùng kì