Thị trường khó tính

Đâu là “vaccine” cho ngành nông sản?

Nhiệm vụ tái cơ cấu nông nghiệp cũng phải giải quyết được năng lực cảnh báo nhanh và phản ứng nhanh trong mỗi bộ ngành trực tiếp liên quan là Bộ Công thương và Bộ NNPTNT.


Long An: Một lão nông xuất khẩu được 27 tấn thanh long sang Hà Lan

Trong khi các hệ thống phân phối đang chật vật kêu gọi người dân tăng cường tiêu thụ thanh long trước áp lực ùn ứ do dịch virus corona, ở Long An có một lão nông xuất khẩu được tới 27 tấn thanh long sang Hà Lan.


Chôm chôm Long Khánh hướng tới thị trường khó tính

Đồng Nai là vùng thủ phủ trái cây vùng Đông Nam bộ với nhiều loại trái cây như sầu riêng, chôm chôm, chuối, thanh long, nhãn… Các doanh nghiệp, HTX và nông dân đang tập trung xây dựng quy trình canh tác sạch đạt các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP và có truy xuất nguồn gốc hướng tới xuất khẩu.


Trung Quốc đồng ý nhập khẩu thêm 3 loại hải sản của Việt Nam

Ba loại hải sản được bổ sung xuất khẩu sang Trung Quốc là ngao hoa, ngao trắng và nghêu lụa.


Thiếu chuỗi giá trị, trái cây Việt Nam khó xuất khẩu

Với lợi thế địa hình và khí hậu, Việt Nam là nước đứng thứ 3 trong 5 nhà xuất khẩu rau quả trong khu vực ASEAN. Tuy nhiên nhiều thế mạnh chưa được tận dụng nên trái cây nhiệt đới xuất khẩu chưa thể phát huy được hết tiềm năng.


Trái cây Việt tìm đường sang các thị trường "khó tính'

Những năm trở lại đây, trái cây Việt Nam không ngừng nâng cao chất lượng cũng như mẫu mã, chủng loại. Bởi vậy nông sản Việt đang dần đà tiến sân sang các nước thị trường lớn của thế giới