dd/mm/yyyy

tết đoàn viên

Ký ức Tết trong tôi: Ấm áp khúc giao thừa

Bố mẹ yêu quý! Vậy là, đã 3 năm kể từ ngày con chọn theo đam mê, bỏ lại phía sau lưng làng mạc, quê hương nơi con lớn lên, một thân một mình lưu lạc đến trời Âu xa xôi.


Ký ức Tết trong tôi: Tết nhớ nội

Dạo quanh phố phường vào thời điểm này, tất thảy mọi người đều cảm nhận được cái không khí Tết đang đến rất gần – Tết Canh Tý.


Nồng nàn những góc tết quê

Thời điểm này hãy còn chưa đến tết nhưng ở những “làng quê xưa” tết đã đến rồi. Ở đó, cây trái trĩu cành, đầu thôn những đống rơm to thơm mùi rạ mới… Ở đó, bình trà nóng và đĩa bánh tét luôn sẵn sàng để “chủ nhà” ở xóm quê ăn tết sớm.


Tết Việt ở sa mạc Gobi

“Gần 9 năm ở Mông Cổ, tưởng rằng nỗi nhớ sẽ nguôi ngoai, nhưng mỗi khi tết đến lòng dạ lại bâng khuâng, nối nhớ lại đong đầy… nên cháu quyết định về Việt Nam” - Nguyễn Văn Quỳnh đã nói với tôi như thế khi vừa bảo vệ xong luận văn tốt nghiệp thạc sĩ các đây ít ngày.


Nghệ sĩ Việt ở nước ngoài: Ra đi là để… trở về

Những năm gần đây, nghệ sĩ hải ngoại trở về Việt Nam biểu diễn đã không còn điều gì xa lạ. Cho dù mỗi người ra đi bởi những lý do khác nhưng mỗi khi trở về đều có chung một nỗi niềm là nỗi nhớ quê hương, nguồn cội.


Chùm ảnh: Tết dưới mái nhà Việt

“Tết là sum họp, Tết là đoàn viên” nên những ai xa quê đều mong Tết để trở về với không khí đầm ấm dưới một mái nhà...


Người đàn ông Việt 30 năm không quốc tịch: Hành trình về quê cha đất tổ

Tết này, ông Nguyễn Duy Dinh - người đàn ông Việt 30 năm sống không quốc tịch ở Nga trở về đoàn tụ trên quê mẹ Việt Nam theo lời mời của chương trình Đài Truyền hình VTV 4. Cuộc đời của ông Dinh nếu được chép lại cũng giống như một thiên truyện, bên cạnh những kỷ niệm êm đềm còn có bao khúc quanh chứa đầy nỗi éo le và uẩn khúc.


Ăn Tết hay Chơi Tết: Tết không về nhà là tàn nhẫn với cha mẹ!

Tết Mậu Tuất sắp gõ cửa, nếu bạn dừng lại và cảm nhận sự hối hả những ngày cận Tết thì bạn sẽ hiểu sự đoàn viên ý nghĩa đến nhường nào.


Chàng trai Thái Bình bất ngờ cầu hôn bạn gái Việt kiều giữa sân bay

Ngay tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) trong ngày đón bạn gái trở về từ Đài Loan sau thời gian dài xa cách, một chàng trai quê Thái Bình đã bất ngờ cầu hôn và đeo nhẫn, ôm hôn bạn gái trong niềm hạnh phúc vỡ òa.


Mang mùa xuân ra đảo tiền tiêu

Những ngày giáp tết, các bến cảng vùng Đông Bắc của Tổ quốc trở lên nhộn nhịp hơn ngày thường. Mỗi ngày, hàng chục chuyến tàu ra vào cảng để phục vụ người dân và vận chuyển hàng tết từ đất liền ra đảo. Trên những chuyến tàu mang mùa xuân ra đảo, chúng tôi mới thấy được niềm vui của những người dân đảo sau một năm mưa thuận gió hòa.