sức khỏe

Cá chép - món ngon lợi thủy, tiêu thũng

Cá chép - món ngon lợi thủy, tiêu thũng

Cá chép là thực phẩm rất được ưa chuộng, có thể chế biến thành món ngon với mùi thơm và hương vị đặc trưng.


Chai lọ thủy tinh chứa một lượng kim loại nặng nguy hiểm tiềm tàng

Chai lọ thủy tinh chứa một lượng kim loại nặng nguy hiểm tiềm tàng

Theo ấn phẩm của Environmental Science & Technology, Andrew Turner, nhà khoa học ở Đại học Plymouth, Anh, đã tiến hành nghiên cứu cho thấy chai thủy tinh chứa một lượng kim loại nặng nguy hiểm


Những lưu ý khi điều trị thủy đậu tại nhà cho trẻ

Những lưu ý khi điều trị thủy đậu tại nhà cho trẻ

Thủy đậu (hay còn gọi trái rạ) là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Varicella gây ra. Bệnh có thể gặp ở cả người lớn, nhưng trẻ em là đối tượng hay mắc hơn cả.


Khi nào thì nam giới hồi xuân ?

Khi nào thì nam giới hồi xuân ?

Thường khi chỉ nghe nói phụ nữ đang độ hồi xuân. Vậy nam giới có hồi xuân hay không và hồi xuân ở độ tuổi nào?


Bị sốc phản vệ chỉ vì ăn món

Bị sốc phản vệ chỉ vì ăn món "khoái khẩu" ve sầu

Việc thiếu kiến thức trong lựa chọn, sơ chế, chế biến côn trùng làm thức ăn đã và đang tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ngộ độc và thậm chí gây tử vong cho người sử dụng.


Thực phẩm tốt như 'thần dược' cho người tiểu đường

Thực phẩm tốt như 'thần dược' cho người tiểu đường

Tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, đục thủy tinh thể, suy thận, liệt dương...


Phụ nữ làm

Phụ nữ làm "chuyện ấy" bao nhiêu lần/tuần là tốt nhất cho sức khỏe: Bí mật bạn nên biết

Nhiều người thường đặt câu hỏi, tần suất làm chuyện ấy bao nhiêu là đủ, câu trả lời thực ra lại không đơn giản. Đây là tần suất và lợi ích sức khỏe quan trọng bạn nên biết.


5 loại rau

5 loại rau "khó ăn" nhưng vừa là món ăn, vừa là thuốc quý

Trong số các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, đây là danh sách 5 món ăn dù mùi vị khó ưa nhưng lại rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn biết tận dụng, chúng có thể là bài thuốc quý.


Những 'sát thủ' thực phẩm gây ung thư, nhiều người vẫn ăn hàng ngày

Những 'sát thủ' thực phẩm gây ung thư, nhiều người vẫn ăn hàng ngày

Có những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng lại trở nên cực độc khi chúng đã ươn, chết, mọc mầm, bị mốc hoặc dập nát, đe dọa đến tính mạng của bạn.


Nguyên nhân ngộ độc thực phẩm gia tăng vào mùa hè

Nguyên nhân ngộ độc thực phẩm gia tăng vào mùa hè

Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, vi rút phát triển dẫn đến gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.