ngộ độc thực phẩm

Những thực phẩm ngon, bổ nhưng đứng đầu nguy cơ ngộ độc cần cẩn trọng khi dùng

Những thực phẩm ngon, bổ nhưng đứng đầu nguy cơ ngộ độc cần cẩn trọng khi dùng

Có nhiều thực phẩm rất bổ dưỡng, được ưa thích nhưng lại ẩn chứa nguy cơ gây ngộ độc, có thể khiến 'thân chủ' nhập viện ngay sau khi ăn, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.


Ca sĩ bị ngộ độc thực phẩm phải ngừng diễn, cảnh báo 3 thực phẩm dễ khiến bạn trúng độc

Ca sĩ bị ngộ độc thực phẩm phải ngừng diễn, cảnh báo 3 thực phẩm dễ khiến bạn trúng độc

Nhiều người bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn, nguyên nhân có thể là do chất lượng thực phẩm, cũng có thể là bản thân thực phẩm chứa chất độc. Đây là 3 loại cần chú ý khi chế biến.


Hơn 200 người ngộ độc thức ăn khi dự tiệc sinh nhật cựu đệ nhất phu nhân Philippines

Hơn 200 người ngộ độc thức ăn khi dự tiệc sinh nhật cựu đệ nhất phu nhân Philippines

Thức ăn ôi thiu có thể là nguyên nhân khiến những người tham dự bữa tiệc sinh nhật cựu đệ nhất phu nhân Philippines bị ngộ độc và phải nhập viện.


Nấm hương tươi và khô, loại nào bổ dưỡng hơn: Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp bất ngờ

Nấm hương tươi và khô, loại nào bổ dưỡng hơn: Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp bất ngờ

Nấm hương là một trong những thực phẩm phổ biến và đặc biệt được ưa chuộng khi chế biến món ăn. Liệu chúng ta nên chọn nấm tươi hay nấm khô sẽ tốt hơn? Đây là câu trả lời.


Bị sốc phản vệ chỉ vì ăn món

Bị sốc phản vệ chỉ vì ăn món "khoái khẩu" ve sầu

Việc thiếu kiến thức trong lựa chọn, sơ chế, chế biến côn trùng làm thức ăn đã và đang tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ngộ độc và thậm chí gây tử vong cho người sử dụng.


Hà Nội rộ mô hình cho thuê đất trồng rau phục vụ bữa ăn gia đình

Hà Nội rộ mô hình cho thuê đất trồng rau phục vụ bữa ăn gia đình

Mô hình cho thuê đất trồng rau để phục vụ gia đình, hoặc đầu tư nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp nông nghiệp được nhiều chủ đầu tư phát triển ở vùng ven Hà Nội.


Cách chế biến để món trứng không gây độc hại

Cách chế biến để món trứng không gây độc hại

Trứng là một món ăn có lợi phổ biến, nhưng chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo đừng phạm sai lầm khi chế biến và ăn "siêu thực phẩm" này.


Chất lượng thực phẩm chế biến sẵn online: Khó kiểm soát, nhiều nguy cơ!

Chất lượng thực phẩm chế biến sẵn online: Khó kiểm soát, nhiều nguy cơ!

Xu hướng mua thực phẩm chế biến sẵn qua mạng xã hội đang thu hút nhiều người, nhất là giới trẻ. Loại hình mua bán này thuận tiện nhưng cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ, nhất là vệ sinh an toàn thực phẩm.


Nguyên nhân ngộ độc thực phẩm gia tăng vào mùa hè

Nguyên nhân ngộ độc thực phẩm gia tăng vào mùa hè

Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, vi rút phát triển dẫn đến gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.


"Bí quyết" phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch

Ngộ độc thực phẩm là một trong những nỗi lo của du khách khi đi du lịch, gây nôn nao, trường hợp nặng mà không được điều trị kịp thời có khả năng gây ảnh hưởng tới tính mạng.