an toàn thực phẩm

Ca sĩ bị ngộ độc thực phẩm phải ngừng diễn, cảnh báo 3 thực phẩm dễ khiến bạn trúng độc

Ca sĩ bị ngộ độc thực phẩm phải ngừng diễn, cảnh báo 3 thực phẩm dễ khiến bạn trúng độc

Nhiều người bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn, nguyên nhân có thể là do chất lượng thực phẩm, cũng có thể là bản thân thực phẩm chứa chất độc. Đây là 3 loại cần chú ý khi chế biến.


Thực phẩm chức năng giảm cân: Coi chừng “tiền mất, tật mang”

Thực phẩm chức năng giảm cân: Coi chừng “tiền mất, tật mang”

Trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều thực phẩm chức năng được rao bán tràn lan, trong đó loại sản phẩm có công dụng giảm cân, làm đẹp, tăng cường sức khỏe… được săn lùng nhiều nhất.


Hơn 200 người ngộ độc thức ăn khi dự tiệc sinh nhật cựu đệ nhất phu nhân Philippines

Hơn 200 người ngộ độc thức ăn khi dự tiệc sinh nhật cựu đệ nhất phu nhân Philippines

Thức ăn ôi thiu có thể là nguyên nhân khiến những người tham dự bữa tiệc sinh nhật cựu đệ nhất phu nhân Philippines bị ngộ độc và phải nhập viện.


Quảng cáo sai, thực phẩm chức năng đông trùng hạ thảo bị thu hồi

Quảng cáo sai, thực phẩm chức năng đông trùng hạ thảo bị thu hồi

Công ty Cổ phần Đông Trùng Hạ Thảo bị phạt 150 triệu đồng vì quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe không đúng quy định.


Thực phẩm an toàn phải từ đầu nguồn

Thực phẩm an toàn phải từ đầu nguồn

Tâm lý người dân lo ngại về sự mất vệ sinh an toàn thực phẩm từ các loại rau màu đã đành, chính không ít người trực tiếp sản xuất rau cũng lo ngại về môi trường và độ an toàn của bản thân.


Nấm hương tươi và khô, loại nào bổ dưỡng hơn: Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp bất ngờ

Nấm hương tươi và khô, loại nào bổ dưỡng hơn: Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp bất ngờ

Nấm hương là một trong những thực phẩm phổ biến và đặc biệt được ưa chuộng khi chế biến món ăn. Liệu chúng ta nên chọn nấm tươi hay nấm khô sẽ tốt hơn? Đây là câu trả lời.


Những 'sát thủ' thực phẩm gây ung thư, nhiều người vẫn ăn hàng ngày

Những 'sát thủ' thực phẩm gây ung thư, nhiều người vẫn ăn hàng ngày

Có những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng lại trở nên cực độc khi chúng đã ươn, chết, mọc mầm, bị mốc hoặc dập nát, đe dọa đến tính mạng của bạn.


Chất lượng thực phẩm chế biến sẵn online: Khó kiểm soát, nhiều nguy cơ!

Chất lượng thực phẩm chế biến sẵn online: Khó kiểm soát, nhiều nguy cơ!

Xu hướng mua thực phẩm chế biến sẵn qua mạng xã hội đang thu hút nhiều người, nhất là giới trẻ. Loại hình mua bán này thuận tiện nhưng cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ, nhất là vệ sinh an toàn thực phẩm.


"Bí quyết" phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch

Ngộ độc thực phẩm là một trong những nỗi lo của du khách khi đi du lịch, gây nôn nao, trường hợp nặng mà không được điều trị kịp thời có khả năng gây ảnh hưởng tới tính mạng.


Kiến nghị mở cửa “giải phóng” cho các trại lợn không nhiễm bệnh

Kiến nghị mở cửa “giải phóng” cho các trại lợn không nhiễm bệnh

Theo kiến nghị của một số doanh nghiệp và chủ trang trại, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch tả lợn châu Phi, Bộ NN&PTNT cần có các giải pháp thúc đẩy tiêu thụ thịt lợn sạch bệnh bình thường ...