Startup

Cựu CEO Go-Viet Lê Diệp Kiều Trang phiêu lưu với quỹ đầu tư vào startup

Sau khi rời vị trí CEO của Go-Viet, Lê Diệp Kiều Trang bước vào cuộc phiêu lưu mới. Nơi đến lần này của cô chính là Alabaster - quỹ đầu tư vào các startup.


Đề xuất kinh phí 5.000 tỉ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ khởi nghiệp

Bộ Kế hoạch - Đầu tư đang lấy ý kiến về dự thảo Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) khởi nghiệp sáng tạo, tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị giai đoạn 2021 - 2025.


Startup Mỹ dùng địa nhiệt cung cấp năng lượng trong nhà

Dandelion - một startup tại Mỹ nghiên cứu hệ thống sưởi dùng năng lượng địa nhiệt giúp giảm chi phí sưởi ấm và hạn chế khí thải carbon.


Softbank tốn bao nhiêu tiền trong khủng hoảng startup?

Ông lớn trong giới đầu tư startup là Softbank dự kiến sẽ thiệt hại hàng tỷ USD sau các thương vụ thất bại như Uber hay WeWork.


Lozi sẽ chinh phục "trận địa" gọi xe thế nào?

Với khoản đầu tư lên tới 8 chữ số, Lozi tham vọng sẽ tham gia vào "trận địa" gọi xe vốn đang thuộc về một số ông lớn như Grab, Be hay GoViet.


Giao Hàng Nhanh và Ahamove gọi vốn 100 triệu USD từ quỹ ngoại

Giao Hàng Nhanh (GHN) và Ahamove là hai doanh nghiệp trẻ hoạt động trong lĩnh vực logistics tại Việt Nam, cùng thuộc đơn vị chủ quản là Scommerce.


Những CEO startup Việt 'đình đám' bất ngờ rời ‘ghế nóng’

Chỉ trong 6 tháng, Go-Viet đã 2 lần thay CEO. Các công ty con của Scommerce như AhaMove, Giao Hàng Nhanh Express đều có sự biến động về lãnh đạo cấp cao.Ông Nguyễn Hải Ninh rời vị trí CEO của chuỗi cà phê The Coffe Housse để làm phó chủ tịch Hội đồng quản trị.


SoftBank lãi lớn nhờ đầu tư vào startup công nghệ

Tập đoàn SoftBank vừa công bố lợi nhuận hoạt động của các quỹ đầu tư của mình trong quý gần nhất. Theo đó, lợi nhuận hoạt động của quỹ Vision Fund và Delta Fund tăng gần 66% so với cùng kỳ năm trước,


Chân dung nữ doanh nhân vừa thâu tóm thương hiệu trà sữa Ten Ren của The Coffee House

Từ số vốn ban đầu là 100.000 đồng với căn phòng trọ 12m2, CEO Trân Phan đã xây dựng thành công chuỗi thương hiệu kính áp tròng nổi tiếng tại Việt Nam với hơn 30 cửa hàng lớn trên cả nước.


Đề xuất mới biến ‘start-up’ thành nỗi ám ảnh của chung cư?

Nhằm khuyến khích phong trào khởi nghiệp trong giới trẻ, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM kiến nghị cho phép startup được đăng ký kinh doanh tại căn hộ chung cư.