dd/mm/yyyy

Sông tô lịch

Chân dung DN 9 tháng tuổi được Hà Nội "chọn mặt" mua độc quyền hàng trăm tấn hóa chất

Mặc dù mới được 9 tháng tuổi và cũng chưa có kinh nghiệm trong việc xử lý ô nhiễm nhưng Công ty Arktic vẫn được UBND TP.Hà Nội "chọn mặt" khi đồng ý mua độc quyền hàng trăm tấn hóa chất mà không phải qua đấu thầu.


Hà Nội nghiên cứu làm cống ngầm gom nước thải sông Tô Lịch

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, việc thực hiện thi công cống ngầm dưới đáy sông Tô Lịch sẽ thuận lợi cho việc đẩy nhanh tiến độ, tiết kiệm ngân sách và không ảnh hưởng đến giao thông trong quá trình xây dựng.


Phố nào cung cấp cá cho cả 36 phố phường Hà Nội xưa?

Con phố này từng là nơi tập trung bán cá nên được gọi là trại Tiên Ngư (cá tươi). Trong một thời kỳ dài, các hàng cá nơi đây cung cấp cá cho cả 36 phố phường Hà Nội.


Phương án tối ưu hồi sinh sông Tô Lịch

Thời gian vừa qua, TP Hà Nội đã triển khai thí điểm hàng loạt biện pháp nhằm cải thiện môi trường hệ thống sông, hồ trên địa bàn nói chung và sông Tô Lịch nói riêng. Theo nhiều chuyên gia, xét một cách tổng thể, những biện pháp đã thực hiện chưa đủ sức “hồi sinh” dòng sông này.


Khám phá Hồ Tây (kỳ 14 & hết): Cần một bảo tàng về Hồ Tây

Cuộc dạo quanh Hồ Tây của chúng ta đã về tới đích. Theo thời gian, các làng nghề quanh hồ dần rơi rụng như một quy luật tất yếu - nhịp chày Yên Thái tắt lịm, tiếng lách cách thoi dệt lụa, dệt lĩnh ở Trích Sài, Bái Ân cũng đã im ắng từ lâu. Chỉ còn lại trong các câu thơ, bài phú ca ngợi cảnh hồ.


JEBO "lấy danh dự khẳng định 100%" Chủ tịch Hà Nội "thông tin sai sự thật"

“Với trách nhiệm, nhân cách và khí phách của một người Nhật”, JEBO đã “chính thức phản bác” Chủ tịch TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung về “thông tin sai sự thật” là JEBO thử nghiệm làm sạch sông Tô Lịch mà không xin phép thành phố.


Vụ sông Tô Lịch, chủ tịch Hà Nội: Không để một ai vào đây làm trò đùa cho cả thiên hạ

Chiều 6/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội dành nhiều thời gian trả lời cử tri về việc TP ứng xử ra sao trước những vấn đề phát sinh xung quanh cuộc thí điểm xử lý nước thải sông Tô Lịch của tổ chức Nhật Bản.


Lấy nước sông Hồng làm sạch Tô Lịch: Hàng trăm tỷ đồng sẽ mất trắng

Chuyên gia cho rằng đề xuất lấy nước sông Hồng xử lý ô nhiễm Tô Lịch sẽ khiến Hà Nội mất trắng hàng trăm tỷ đồng sau mấy ngày.


Nói "thí điểm làm sạch sông Tô Lịch thất bại": GĐ Sở Xây dựng Hà Nội bị phản đối

Đơn vị Nhật Bản cho rằng, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội nói kết quả thí điểm làm sạch sông Tô Lịch thất bại là vô căn cứ, vô trách nhiệm.


Hà Nội sẽ xây dựng cống thu gom nước thải dọc sông Tô Lịch

Phương án thứ hai của công ty Việt Nhật, dùng công nghệ Nano-Bioreactor, "vừa rồi thành phố mời đến thí điểm và đơn vị này đã thất bại". Ngoài ra, Công ty Thoát nước Hà Nội cũng thí điểm dùng hoá chất làm sạch sông Tô Lịch. Tuy nhiên, người đứng đầu Sở Xây dựng không nói đến kết quả việc thí điểm này.