Sở xây dựng

Quý II/2020, Hà Nội sẽ kiểm tra quản lý, sử dụng nhà chung cư

Đầu quý II/2020, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong việc quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn thành phố.


3 khách sạn ở Nha Trang tự ý “phình thêm” 76 phòng

Thành phố Nha Trang vừa kiểm tra, phát hiện 3 khách sạn tự ý xây thêm 76 phòng mà không hề được bất cứ cấp cơ quan có thẩm quyền nào cho phép. UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm.


Nhiều biệt thự ở TP HCM biến mất... trên giấy!

Nhiều căn biệt thự tại trung tâm TP HCM được báo cáo "không tồn tại", "đất trống" nhưng thực tế còn nguyên vẹn.


Sơn La: Ai giúp doanh nghiệp làm sai chủ trương?

Báo điện tử Trang Trại Việt đã có loạt bài phản ánh về việc nhà máy gạch của Công ty CP VLXD Sông Mã ngang nhiên hoạt động sai chủ trương của tỉnh Sơn La. Tại sao chủ đầu tư làm sai được chủ trương? Ngày 17/12/2019, Văn phòng UBND tỉnh lại có Thông báo số 440 với nội dung khiến dự luận đặt ra nhiều hoài nghi ?


Cần gỡ rối cho dự án có đất hỗn hợp

Trong kíến nghị gửi Thủ tướng, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng đất hỗn hợp là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thị trường bất động sản sụt giảm thời gian qua.


Vụ “biệt khu”, “biệt phủ” trên vịnh Bái Tử Long: Sở Xây dựng phớt lờ chỉ đạo?

Mặc dù được UBND tỉnh Quảng Ninh giao chủ trì thanh tra toàn diện về những vi phạm trên vịnh Bái Tử Long. Nhưng đã hơn 3 tháng nay, Sở Xây dựng vẫn “án binh bất động” và có dấu hiệu phớt lờ chỉ đạo của tỉnh.


Bát nháo thị trường nhà ở xã hội: (bài 2) Lách luật, thu tiền đặt cọc nhà dưới "mác" hợp đồng tư vấn pháp lý

Để lách luật và hợp thức hoá việc thu tiền nhà ở xã hội bất hợp pháp của mình, nhân viên Công ty Cổ phần bất động sản G6 (Cty bất động sản G6 - PV) đã ký hợp đồng dưới dạng tư vấn pháp lý. Đáng nói, những hợp đồng này chỉ có dấu treo khi xảy ra tranh chấp người mua nhà sẽ gánh hậu quả…


Quý III/2019: 167 dự án phát triển nhà ở được cấp phép và đang triển khai xây dựng

Đây là số liệu lần đầu được Bộ Xây dựng cung cấp theo thông tin chỉ đạo của Chính phủ về việc công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý III/2019.


Sự cố nước sông Đà nhiễm dầu thải: Hà Nội thành lập trung tâm giám sát hệ thống nước sạch

Sau sự cố nước sông Đà nhiễm dầu thải, UBND TP. Hà Nội đã giao Sở Xây dựng chủ trì cùng các Sở liên quan nghiên cứu, đề xuất thành lập Trung tâm quản lý, điều tiết, giám sát hệ thống cấp nước sạch, trong đó sử dụng công nghệ thông minh để quản lý, vận hành.


Nhà siêu mỏng, siêu méo trên những con đường nghìn tỷ tại Hà Nội

Mỗi khi mở rộng đường hoặc có một con đường mới, kèm theo đó là những ngôi nhà "siêu mỏng, siêu méo" mọc lên như nấm 2 bên đường. Tình trạng này đã xuất hiện nhiều năm nay nhưng chưa được xử lý triệt để.