dd/mm/yyyy

Sản xuất nông nghiệp

Dân bị phạt vì trồng lúa trên đất bỏ không: Chính quyền đối thoại với người dân

Lãnh đạo UBND TP.Uông Bí đã tổ chức đối thoại với đại diện của hơn 50 hộ dân có đơn thư khiếu kiện liên quan đến việc thu hồi đất thực hiện dự án Khu nuôi trồng thủy sản phía tây kênh làm mát Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí (khu 1, phường Trưng Vương, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).


Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình: Mong "thủ phủ" thanh long trở thành nơi đáng sống

Ngày 31/5, huyện Châu Thành (Long An) đã tổ chức Lễ đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện nông thôn mới (NTM). Đây là huyện đạt NTM đầu tiên của tỉnh Long An.


Vân Hồ gắn xây dựng nông thôn mới với phát triển kinh tế-xã hội

Thời gian qua huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã tập trung lãnh đạo việc phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM) tại các cơ sở. Nhờ vậy mà diện mạo nông thôn và thu nhập của người dân từng bước được cải thiện và nâng cao rõ rệt.


Bất chấp hạn, mặn, vụ lúa đông xuân vẫn cho năng suất cao

Hạn, mặn là một trong những vấn đề nghiêm trọng với nông nghiệp trong nửa đầu năm 2020. Dù vậy, vụ lúa đông xuân vẫn cho năng suất cao.


Lạ mà hay: Trồng dưa leo treo lơ lửng, vườn nhìn đã đẹp còn thu hái hàng tấn trái

Trong khi giá một số loại rau, quả khác còn đang bấp bênh, đầu ra không ổn định, việc canh tác rất khó khăn do ảnh hưởng của điều kiện thời tiết từ đầu năm đến nay thì mô hình trồng dưa chuột bằng giàn lưới, áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt tự động của anh Nguyễn Xuân Nam đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Yên Châu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp

Những năm gần đây, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La luôn chú trọng triển khai nghiên cứu, ứng dụng khoa học - kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất nông nghiệp nhằm tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Từ đó, đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất hiệu quả, góp phần ổn định cuộc sống và nâng cao thu nhập cho người dân.


Gia Lai: Trồng thứ sâm này ở vùng đất khó, dân mong đổi đời

Trong bối cảnh nhiều cây trồng chủ lực rớt giá, đất đai trên địa bàn không màu mỡ, UBND huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã thí điểm cho người dân 2 xã trồng sâm đương quy gắn với tiêu thụ sản phẩm. Mô hình này được kỳ vọng phát huy được tiềm năng khí hậu của địa phương, giúp người dân nâng cao thu nhập.


Đất nông nghiệp bỏ hoang vì thiếu nước

Nắng nóng kéo dài khiến nước các hồ chứa cạn kiệt. Nhiều diện tích đất nông nghiệp ở Quảng Ngãi không có nước sản xuất vụ hè thu nên phải bỏ hoang.


Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp có thể nảy sinh tư tưởng giữ đất dù bỏ hoang

Đó là ý kiến của một số đại biểu Quốc hội tại phiên thảo luận ngày 25/5 về dự thảo Nghị quyết về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.


Hội Nông dân Sơn La: Đào tạo nông dân thành tập huấn viên

Ngày 25/5, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị tập huấn cho các hội viên nông dân tiêu biểu thành tập huấn viên. Việc tổ chức hội nghị này nhằm hỗ trợ các tập huấn viên tích lũy thêm kinh nghiệm và kỹ năng sư phạm trong hướng dẫn các hội viên ở cơ sở phát triển kinh tế.