Sản xuất nông nghiệp

Cam Hà Giang rụng: Trên 70%, nông dân được hỗ trợ 4 triệu đồng/ha

Những hộ dân trồng cam tại huyện Bắc Quang và Quang Bình (Hà Giang) sẽ được xem xét hỗ trợ để khôi phục sản xuất do thiên tai gây ra.


Nông dân dạy nông dân, giúp nhau làm giàu thiết thực

Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức nhiều lớp tập huấn và cầm tay chỉ việc cho các hội viên phát triển kinh tế. Đặc biệt là các thành viên trong Hội đều đoàn kết giúp đỡ nhau trong sản xuất, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.


Hoà Bình: Phát triển nông nghiệp thông minh và sản xuất an toàn theo chuỗi

Xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp thông minh và sản xuất an toàn theo chuỗi liên kết là hướng đi mới giúp nông dân tỉnh Hòa Bình nâng cao giá trị sản phẩm bền vững, tăng cao nguồn thu nhập.


Nỗ lực xây dựng nông thôn mới ở một xã khó khăn của Mường La

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, với sự nhập cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân các dân tộc. Diện mạo Nông thôn mới xã nghèo Tạ Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã có những đổi thay không hề nhỏ.


Bình Triều xây dựng rau sạch thành sản phẩm OCOP đặc trưng

Phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng NTM là nội dung quan trọng trong xây dựng NTM, vì thế trong những năm qua, xã Bình Triều (Thăng Bình, Quảng Nam) luôn chú trọng phát triển kinh tế, nhất là mô hình trồng rau tại làng Hưng Mỹ nhằm nâng cao thu nhập cho bà con, qua đó tạo đòn bẩy trong xây dựng NTM.


Sơn La: Đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

Ngày 3/1, tại Hội trường Hội Nông dân tỉnh Sơn La, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Sơn La khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 4, tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020.


Cao Bằng: Tốc độ tăng trưởng nông nghiệp đạt gần 3%

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, chăn nuôi, song năm 2019, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp của tỉnh Cao Bằng vẫn đạt gần 3%/năm.


Xã nghèo "cố đô" phát huy truyền thống Anh hùng LLVTND

Là xã nghèo ở vùng xả lũ của tỉnh Ninh Bình, song bằng nghị lực và sự quyết tâm, đồng lòng của người dân và chính quyền, sau 7 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM) đến nay Gia Phong (huyện Gia Viễn) đã không chỉ cán đích sớm mà còn bứt phá thành công ở tiêu chí 20.


Nông dân Thủ đô xây trại gà, nhà lưới từ vốn Hội

Từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), Hội ND thành phố Hà Nội đã hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Hướng đi mới của đệ nhất trồng thanh long Điện Biên

Trên khu vực tỉnh Điện Biên có không ít các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch có hiệu quả kinh tế cao. Trong đó nếu nhắc đến mô hình trồng thanh long chắc hẳn không ít người biết đến anh Đinh Bá Bình, đội 2, Bãi mầu, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên