dd/mm/yyyy

Sản xuất hàng hóa

Mai Sơn đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hoá

Huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La có điều kiện tự nhiên thuận lợi, đất đai màu mỡ rất thích hợp cho sản xuất nông nghiệp. Thời gian qua huyện Mai Sơn đã áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.


Giá ớt bấp bênh, nông dân Lạng Sơn đứng ngồi không yên

Hiện nay đang đang là thời điểm bước vào vụ thu hoạch, thế nhưng so với mùa ớt năm ngoái thì mùa ớt năm nay được cho là mất giá, song song đó là giá cả thất thường, sáng một giá, chiều một giá khiến người dân trồng ớt trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn lo lắng, hoang mang.


Tất bật bên trong vườn vải chín sớm

Người dân phường Phương Nam, TP Uông Bí (Quảng Ninh) đang tất bật thu hoạch vải chín sớm. Năm nay vụ vải được mùa nên các thương lái đến thu mua với giá cao.


Nông thôn mới Sơn La: Yên Châu ngày càng "thay da đổi thịt"

Là một trong những huyện còn nhiều khó khăn của tỉnh Sơn La, tuy nhiên thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và bà con các dân tộc huyện Yên Châu đã không ngừng nỗ lực, phát huy hiệu quả các nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Với những việc làm thiết thực, diện mạo nông thôn Yên Châu ngày càng "thay da đổi thịt".


Nông thôn mới Sơn La: Đổi thay từ cách nghĩ cho đến cách làm nơi rẻo cao

Phát huy tiềm năng, thế mạnh của bản, những năm qua, người dân bản Cửa Rừng (xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã tập trung phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hướng hàng hóa, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền cơ sở giảm được nghèo, từng bước xây dựng nông thôn mới Sơn La ngày càng giàu đẹp.


Yên Châu đổi thay từ chương trình nông thôn mới

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), diện mạo nông thôn huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đang từng ngày đổi thay. Đời sống vật chất, tinh thần người dân tại các cơ sở ngày càng được nâng cao rõ rệt.


Lại Châu: Hiệu quả từ đề án phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa

Sau 5 năm triển khai thực hiện Đề án phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, trên địa bàn thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã hình thành những vùng sản xuất chuyên canh, tập trung, góp phần nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân trên địa bàn.


Về xã nông thôn mới, xem nông dân vượt khó làm giàu

Vẫn là những mảnh đất từ bao đời nay nhưng nhờ thay đổi cách nghĩ cách làm, những người nông dân ở xã Mường Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã vượt khó vươn lên làm giàu. Đó chính là những đổi thay ở xã nông thôn mới Mường Bú.


Năm mới, nói chuyện nông thôn mới ở Thuận Châu

Vùng đất anh hùng Thuận Châu, tỉnh Sơn La, nơi đang chuyển mình từng ngày và đã “khoác” lên mình một diện mạo nông thôn mới. Đây chính là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc vào ngày 7/5/1959...


Thành tựu 10 năm nông thôn mới xứ Thanh

Sau 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM), Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Có 5 huyện và 332 xã đạt chuẩn NTM. Toàn tỉnh đạt bình quân 16,56 tiêu chí/xã. Đây là động lực quan trọng cho Thanh Hóa tiếp tục bứt phá vươn lên hoàn thành NTM, sớm trở thành tỉnh khá và tỉnh kiểu mẫu.