dd/mm/yyyy

rau rừng

Loại rau dại xưa nhổ vứt đi nay thành đặc sản nhiều người ưa chuộng, giá 120.000 đồng/kg

Thứ rau mọc dại này giờ “lên đời” thành đặc sản được nhiều người yêu thích. Rau này có thể dùng trộn salad, ăn với lẩu hoặc nấu canh.


Cà Mau: Thứ rau rừng ăn chống đói ngày xưa, tên đọc hơi "đau mồm" nhưng nay là đặc sản

Choại là một loài dây leo sống phổ biến ở rừng U Minh hạ (tỉnh Cà Mau). Ngày nay rau choại là rau đặc sản.


Lá nhíp - món rau bình dân của người S'tiêng xuống phố thành đặc sản

Lá nhíp là loại rau rừng gắn với đồng bào S’Tiêng Bình Phước. Từ sản vật tự nhiên, lá nhíp giờ đã trở thành cây trồng chủ lực xóa nghèo của bà con nơi đây.


Người dân Lạng Sơn 'thuần hoá' rau rừng thành đặc sản

Vốn là cây dại trong rừng, bò khai được người dân biến thành loại rau vườn cho hiệu quả kinh tế cao.


Năm loại rau dại "độc lạ" đặc sản ở Việt Nam được săn lùng

Rau mớp, rau tai voi, cải rừng tía, rau muối, rau vẩy ốc là 5 trong số những loại rau dại "độc lạ" mọc hoang ở nước ta nhưng có thể ăn được, thậm chí có loại đã trở thành rau đặc sản được săn lùng.


Lên cao nguyên Lâm Đồng "thưởng thức" món rau rừng, cá suối

Trốn cái tiết trời sáng nắng chiều mưa của Sài Gòn, tôi vượt hành trình 150 km lên Lâm Đồng ăn món cá suối, rau rừng.


Rau rừng bán đầy phố, có an toàn?

Nhiều loại rau rừng vốn hoang dại nhưng đang dần trở nên phổ biến trong thực đơn món ngon mỗi ngày của bữa cơm gia đình dù giá cả những loại rau này cũng không hề rẻ.


Canh thụt và đọt mây - món ngon đặc sản của người Tây Nguyên

Ai đến Tây Nguyên nắng gió cũng sẽ bị cuốn hút bởi hương vị núi rừng cùng tình cảm nồng hậu của người dân nơi đây. Đặc biệt, người Tây Nguyên có một số món ăn chỉ dùng để thết đãi khách quý, trong đó phải kể đến là canh thụt và đọt mây nướng thơm ngon.