dd/mm/yyyy

Rao bán 23 lô đất không có thật, một nữ nhân viên bị phạt 10 triệu đồng

Đăng tin rao bán 23 lô đất thuộc không đúng sự thật lên mạng xã hội, một nữ nhân viên môi giới bất động sản tại Đà Nẵng bị phạt 10 triệu đồng.

Ngày 20.9, Công an quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Trần Yến Dung (SN 1994, trú quận Liên Chiểu) 10 triệu đồng về hành vi rao bán trên mạng xã hội lô đất không có thật.

Hành vi này đã lôi kéo sự quan tâm của nhà đầu tư, gây nhiễm loạn thông tin, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

Thông tin Dung đăng tải sai sự thật trên mạng xã hội.

Dung là nhân viên môi giới tại Công ty CP Bất động sản BroLand (TP Đà Nẵng). Trước đó, ngày 17/9, Dung đã dùng tài khoản facebook cá nhân có tên "Trần Yến Dung" đăng tải bài viết với nội dung bán 23 lô đất tại phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu có đầy đủ giá trị pháp lý, rẻ hơn giá thị trường 3-5 triệu/m2.

Theo thông tin rao bán, vị trí khu đất này có 3 mặt tiền Trần Đình Tri - Tốt Động - Lê Văn Sỹ. Những thông tin được Dung rao như "cam kết dưới giá thị trường từ 3-5 triệu/m2, đảm bảo đầu ra cho khách hàng; vị trí đắc địa như: Trục đường 10m5, đâm thẳng ra bãi tắm Nguyễn Tất Thành, cách biển chưa tới 500m... Đặc biệt có chiết khấu cao cho khách hàng đặt chỗ thiện chí và giao dịch trong ngày mở bán vào đầu tháng 10/2019”.

Sự việc đã gây xôn xao thị trường bất động sản, bởi trên khu vực này là đất đã được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch đất thương mại, không thể phân lô bán nền được. Thông tin trên tạo ra dư luận lớn, ảnh hưởng đến công tác quản lý trật tự đô thị của địa phương. Ngay sau đó, cơ quan công an quận Liên Chiểu xác minh sự việc và phát hiện Dung là người đăng tải nội dung trên.

Tại cơ quan công an, Dung thừa nhận hành vi sai phạm và cho biết mục đích đăng thông tin sai sự thật trên nhằm lôi kéo khách hàng và quảng bá sản phẩm phục vụ lợi ích cá nhân.

Dung cũng gỡ bài viết và nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng về hành vi “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật”.

Được biết, trong ngày 17/9, sau khi Dung đăng thông tin trên, Sở Xây dựng Tp.Đà Nẵng đã phát thông báo cảnh báo người dân không thực hiện giao dịch qua thông tin đang được rao bán trên mạng xã hội đối với khu đất có ký hiệu bản đồ lô B2-1 khu tái định cư Hòa Minh 2, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu để tránh thiệt hại về sau.

K.Oanh