Quy hoạch đô thị

Bình Định tìm nhà đầu tư cho dự án khu đô thị mới Cẩm Văn

Có tổng diện tích là 42,5ha, dự án khu đô thị mới Cẩm Văn nằm tại phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, dự kiến có tổng chi phí thực hiện 870 tỷ đồng.


Bình Minh hướng đến đô thị loại V

Nằm trong quy hoạch đô thị loại V, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Minh (Thăng Bình, Quảng Nam) không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực, từng bước hoàn thiện 5 tiêu chí xây dựng đô thị văn minh, hướng đến đô thị loại V vào năm 2020.


Hà Nội “bất lực” trong quy hoạch đô thị

Trong khi nội đô Hà Nội đang lâm vào cảnh quá tải và ô nhiễm không khí nặng nề thì 5 đô thị vệ tinh kết nối với trung tâm vẫn trong tình trạng “bất động”.


'Cắt xén' quy hoạch đô thị: Cần có luật để quản lý

Theo các chuyên gia, dù đã có quy định nhưng do quản lý chưa chặt dẫn đến tình trạng quy hoạch một đằng, thực hiện một nẻo.


Dai dẳng như nhà siêu mỏng, siêu méo

Hàng trăm căn nhà siêu mỏng, siêu méo cứ liên tục mọc lên theo những tuyến đường mới mở tại TP Hà Nội trước sự "bất lực" của cơ quan quản lý đang phá nát bộ mặt đô thị.


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng báo cáo Quốc hội 6 vấn đề nóng ngành xây dựng

Kết thúc phiên chất vấn Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà, Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng đã có giải đáp rõ hơn về các vấn đề đại biểu quan tâm liên quan đến quy hoạch đô thị, sử dụng quỹ bảo trì...


Bộ Xây dựng: Năm 2019 - 2020 sẽ thanh tra quy hoạch một số khu đô thị lớn

Ông Phạm Hồng Hà cho biết sẽ kiểm soát chặt hơn việc điều chỉnh quy hoạch tại các dự án. Năm 2019 và 2020, Bộ sẽ Thanh tra quy hoạch chi tiết một số khu đô thị lớn, giải quyết dứt điểm tình trạng này.