TTVH Online

Cánh gà đem om kiểu này mềm ngon dễ ăn, từ trẻ nhỏ đến người già đều thích

Phong Cầm 01/05/2024 15:10 GMT+7

Cánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu làm cánh gà om coca

- 500g cánh gà, 2/3 lon coca, 10g dầu hào, 8g muối, hạt tiêu vừa đủ, 3 lát gừng, 1 thìa rượu trắng.

Cách làm cánh gà om coca

Cánh gà rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, thêm gừng và 1 thìa rượu trắng, đun sôi để loại bỏ máu thừa trong cánh gà. Luộc khoảng 2 - 3 phút thì vớt cánh gà ra.

Cánh gà đem om kiểu này mềm ngon dễ ăn, từ trẻ nhỏ đến người già đều thích- Ảnh 1.

Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho cánh gà vào chiên sơ 2 mặt.

Cánh gà đem om kiểu này mềm ngon dễ ăn, từ trẻ nhỏ đến người già đều thích- Ảnh 2.

Thêm dầu hào, 2/3 lon coca. Nếu nhiều cánh gà hơn thì cho cả lon coca.

Cánh gà đem om kiểu này mềm ngon dễ ăn, từ trẻ nhỏ đến người già đều thích- Ảnh 3.

Đun sôi tất cả ở lửa lớn. Sau đó giảm xuống lửa nhỏ và đun liu riu trong 20 phút. Thêm muối và hạt tiêu vừa ăn. Đảo đều một lát rồi tắt bếp.

Cánh gà đem om kiểu này mềm ngon dễ ăn, từ trẻ nhỏ đến người già đều thích- Ảnh 4.

Cánh gà om coca mềm ngon, ngọt thơm người già trẻ nhỏ đều ăn được.

Cánh gà đem om kiểu này mềm ngon dễ ăn, từ trẻ nhỏ đến người già đều thích- Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công! 

Lam Anh
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN