dd/mm/yyyy

Phương tiện giao thông

Làm báo cùng Dân Việt: "Lột xác" xe buýt thế nào để hút khách hơn?

Xe buýt giúp giao thông thông thoáng, giảm thiểu số lượng xe cá nhân tham gia giao thông. Tuy nhiên, tôi có một số góp ý như sau với hệ thống xe buýt công cộng.


Tổng kiểm tra giao thông có lãng phí 34 triệu phút của dân?

Với lệnh tổng kiểm tra phương tiện giao thông toàn quốc, đi đâu cũng thấy chốt cảnh sát giao thông và người dân sẽ phải dừng lại không cần bất cứ lý do gì. Khác với ngày thường phải thấy dấu hiệu vi phạm hay Cục trưởng Cảnh sát Giao thông, Giám đốc Công an tỉnh ban hành chuyên đề kiểm tra thì mới được dừng phương tiện.


CSGT TP.HCM xử lý 5.223 phương tiện vi phạm, thu gần 1,5 tỷ đồng sau 5 ngày tổng kiểm soát

Trong 5 ngày, CSGT TP.HCM đã xử lý tổng số phương tiện vi phạm 5.223 trường hợp, với các lỗi như nồng độ cồn, tốc độ, dừng và đỗ xe không đúng quy định, lưu thông không đúng phần đường, làn đường, chở hàng quá khổ, quá tải... thu gần 1,5 tỷ đồng.


Công ty bảo hiểm từ chối bồi thường đối với 'bảo hiểm vỉa hè'

Bán tràn lan trên vỉa hè, bảo hiểm xe máy của Công ty bảo hiểm BSH không có giá trị để được chi trả bồi thường khi người mua gặp sự cố giao thông.


Người Ấn Độ tuyệt vọng muốn trở về nhà sau khi tàu hỏa hoạt động trở lại

Nới lỏng cách ly, hàng loạt chuyến tàu hỏa được phép hoạt động trở lại. Nhiều người dân Ấn Độ mắc kẹt tại các thành phố lớn vì lệnh phong tỏa do Covid-19 đã đổ xô về các khu vực biên giới, với mong ước được về quê nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng được toại nguyện.


TP.HCM: Xử lý 4.145 phương tiện vi phạm giao thông trong 3 ngày tổng kiểm soát

CSGT TP.HCM đã xử lý tổng số phương tiện vi phạm 4.145 trường hợp với các lỗi như nồng độ cồn, tốc độ, dừng và đỗ xe không đúng quy định, lưu thông không đúng phần đường, làn đường, chở hàng quá khổ, quá tải....trong 3 ngày tổng kiểm soát giao thông đường bộ.


Hà Nội: Tài xế ôtô bị phạt 35 triệu, giữ xe 7 ngày do vi phạm nồng độ cồn

Tối ngày 15/5, tổ công tác đặc biệt thuộc đội CSGT số 6 đã phát hiện và tiến hành lập biên bản với tài xế có nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Theo đó, một tài xế đã bị phạt 35 triệu đồng và giữ xe 7 ngày theo đúng quy định pháp luật.


CSGT Hà Nội bắt đầu ra quân tổng kiểm soát các phương tiện đường bộ

Sáng nay 15/5, các đội CSGT đã bắt đầu ra quân tổng kiểm soát các phương tiện giao thông đường bộ để tiến hành kiểm tra và xử lý. Đáng chú ý, CSGT có quyền dừng phương tiện mà không cần lái xe có lỗi ban đầu.


Xem xét chuyển viện bệnh nhân 91, không thêm ca mắc Covid-19 chiều 10/5

Tính từ 6h đến 18h ngày 10/5, Việt Nam ghi nhận 0 ca mắc mới. Như vậy, nước ta đã trải qua 24 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.


Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm tiền Nhân dân tệ điện tử

Trước mắt, tiền điện tử được dùng để thanh toán cho các phương tiện giao thông công cộng, mua sắm tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch, khách sạn, sau đó sẽ mở rộng ra các thành phần khác.