dd/mm/yyyy

Phòng cháy chữa cháy rừng

Vân Hồ chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng mùa hanh khô

Nhờ có sự nhập cuộc tích cực của các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, nhất là vào mùa hanh khô, những cánh rừng ở huyện nghèo Vân Hồ (Sơn La) ngày càng phát triển xanh tốt, góp phần nâng cao tỷ lệ độ che phủ rừng trên địa bàn.


Đốt cỏ gây cháy rừng ở Hà Tĩnh người phụ nữ đối mặt 5 năm tù?

Theo luật sư, người phụ nữ do đốt cỏ ruộng vô tình gây cháy 3ha rừng tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có thể phải đối mặt với hình phạt 5 năm tù.


Cháy rừng ở Hà Tĩnh, người gây cháy bị xử phạt thế nào?

Vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh, các cơ quan chức năng đã nỗ lực hết sức để dập hỏa hoạn, thiệt hại rất lớn. Ngoài những thiệt hại về rừng đã có 2 người chết trong quá trình tham gia dập lửa đám cháy. Người gây ra cháy rừng ở Hà Tĩnh có thể phải đối mặt với mức hình phạt nào?


5 ngày, 15 vụ cháy rừng lớn, hơn 100ha rừng chỉ còn lại tro tàn

Chỉ trong 5 ngày, trên địa bàn các tỉnh miền Trung xảy ra tới 15 vụ cháy gây thiệt hại tới rừng. Trước tình hình hết sức nghiêm trọng, Bộ NNPTNT đã triển khai 6 tổ công tác tại các tỉnh miền Trung để hỗ trợ các địa phương trong việc phòng cháy, chữa cháy rừng. 


Cháy rừng thông ở Hà Tĩnh, Thủ tướng lập tức ra công điện khẩn

Trước vụ cháy rừng thông lớn nhất từ trước đến nay ở Hà Tĩnh, cộng với tình trạng nắng nóng kéo dài, nguy cơ cháy rừng cao, Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện gửi các bộ ngành; các tỉnh, thành phố Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa yêu cầu thực hiện cấp bách các biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng.


Thủ tướng yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chữa cháy rừng

Ngày 29/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.


Nắng nóng gay gắt, cháy rừng nhiều nơi, Thủ tướng ra công điện gấp

Trước nguy cơ cháy rừng ở nhiều nơi do nắng nóng gay gắt trên diện rộng, chiều 26/4, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện 481/CĐ-TTg về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng.


2 ngày 8 vụ cháy rừng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT ra công điện khẩn

Trước nguy cơ cháy rừng trên diện rộng ở rất nhiều địa phương, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã ra công điện khẩn số 2711/CĐ-BNN-TCLN yêu cầu các địa phương triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống cháy rừng.


Nguy cơ cháy rừng cấp V, cấp bách triển khai giải pháp phòng chống

Trước nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra ở nhiều địa phương, Tổng Cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NNPTNT) vừa có công điện khẩn gửi các địa phương yêu cầu chủ động thực hiện các biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng.


Bộ trưởng Bộ NN&PTNT yêu cầu xóa bỏ các "điểm nóng" phá rừng

Bộ NNPTNT vừa ban hành Chỉ thị số 557/CT-BNN-TCLN ngày 25.1.2019 về việc tăng cường ngăn chặn các điểm nóng về phá rừng, cháy rừng.